Giáo dục Giáo dục

20/09/2019 - 15:25

1.600 sinh viên tham gia ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành chăn nuôi thú y

TTH.VN - Sáng 20/9, Khoa Chăn nuôi – Thú y (CNTY), Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế phối hợp với 14 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực CNTY tổ chức lễ khai mạc ngày hội “Định hướng và cơ hội việc làm ngành CNTY năm 2019”.

Sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm tại gian hàng của một bệnh viện thú y

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày liên tiếp, từ 19 – 21/9 với sự tham gia của 1.600 sinh viên và đồng hành của 14 doanh nghiệp, bao gồm các chuỗi hoạt động như: các chuyên gia của các doanh nghiệp chia sẻ, trình bày các chuyên đề chuyên môn về chăn nuôi, thuốc thú y, bệnh gia súc, gia cầm, trang thiết bị chăn nuôi – thú y; đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên và thầy cô khoa CNTY.

Ngoài ra, còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm, cơ hội việc làm của các doanh nghiệp đến sinh viên; tổng kết và xây dựng các hoạt động hợp tác đào tạo và xây dựng chương trình hoạt động trong năm học mới, như “Câu lạc bộ chăn nuôi heo của Công ty CJ Vina”, chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của công ty Greenfeed.

Điểm nhấn của ngày hội lần này là diễn đàn trao đổi với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực ngành CNTY: Cơ hội và thách thức trong thời đại 4.0” nhằm lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhân lực ngành CNTY để từ đó Khoa CNTY có những thay đổi về chương trình, cách tiếp cận trong đào tạo nhằm đáp ứng với nhà tuyển dụng trong yêu cầu mới.

Thông qua ngày hội, sinh viên có nhiều cơ hội để tiếp cận với các doanh nghiệp và hiểu được doanh nghiệp mong muốn những năng lực gì ở sinh viên và cũng là cơ hội để doanh nghiệp chia sẻ các lĩnh vực hoạt động, giá trị cốt lõi, văn hóa và nhu cầu lao động, nhân sự đến sinh viên. Đồng thời, ngày hội là diễn đàn chia sẻ thông tin giữa các bên về chuyên môn kỹ thuật CNTY, chiến lược đào tạo và hướng phát triển ngành CNTY trong tương lai.

Dịp này, các doanh nghiệp tài trợ trao 70 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP