Đời sống Đời sống

13/02/2018 - 19:40

11.000 chậu hoa, cây cảnh điểm tô khu di sản Huế

TTH.VN - Hơn 11 ngàn chậu hoa, cây cảnh với đủ sắc màu của mai, cúc, pháo, nho... được trang trí tại các điểm tham quan thuộc khu di sản Huế để phục vụ nhu cầu du xuân của du khách.

Giới thiệu với du khách về mai vàng trong Tết Việt

Các điểm tham quan thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế còn căng tràn sắc xuân tươi mới với hàng ngàn chậu hoa cây cảnh được trang trí.

Đón xuân Mậu Tuất 2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trang trí hơn 11.000 chậu cây cảnh và hoa các loại. Trong đó, chủ yếu là mai, pháo, cúc, nho, thạch thảo và cúc mặt trời… Toàn bộ số hoa và cây cảnh này được bộ phận cảnh quan môi trường của đơn vị chủ động gieo trồng và chăm sóc trong năm. Tất cả được trang trí thành những điểm hoa, thảm hoa và đường hoa tại các điểm tham quan, phục vu nhu cầu du xuân của khách du lịch.

Cây cảnh được trang trí ở lối vào Ngọ Môn

Chị Lee Ha Joon, du khách đến từ Hàn Quốc vui vẻ chia sẻ, Hoàng cung Huế rất khác so với những hình ảnh đã thấy ở chương trình giới thiệu tour, có nhiều cờ hoa và lạ. Du lịch Huế đúng dịp này thật là một trải nghiệm thú vị.

Thăm di tích Huế giữa đường hoa

Những ngày cận Tết Nguyên đán, du khách thăm khu di sản Huế không quá đông và chủ yếu là khách quốc tế. Qua những ngày đầu tiên của năm mới, trong ba ngày từ mồng 1 đến mồng 3 Tết, khi tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế được mở cửa miễn vé đối với khách nội địa, lượng khách vào tham quan và du xuân tại khu di sản Huế sẽ tăng đột biến.

Kiến trúc cung đình cùng sắc hoa ngập tràn, cùng nhiều hoạt động văn hoá khác được phục dựng từ nếp sinh hoạt chốn hoàng cung xưa, như: lễ đổi gác, Nhã nhạc, đổ xăm hường, bài vụ… sẽ là những chọn lựa lý tưởng để du khách “check in” Huế.

Tin, ảnh: Đồng Văn

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP