Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/08/2019 - 19:03

148 trường hợp tại Phú Vang mắc sốt xuất huyết

TTH.VN - Tính đến ngày 13/8 toàn huyện Phú Vang ghi nhận có 148 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 20/20 xã, thị trấn được điều trị tại bệnh viện huyện, trong đó có 81 trường hợp bệnh ngoại lai.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện Phú Vang về nhà dân hướng dẫn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Để ngăn chặn dịch bùng phát, sau khi nhận ca bệnh đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tổ chức nhiều đợt ra quân thực hiện chiến dịch thau vét bọ gậy, giám sát ca bệnh và chủ động xử lý hóa chất nhất là ở một số khu vực dễ bùng phát dịch, như các xã: Vinh Thanh, Phú Diên, Phú Thuận, Phú Xuân…

Do đặc thù các địa phương này có nhiều hộ sản xuất chế biến thủy hải sản, trồng cây cảnh nên không tránh khỏi tình trạng nước tồn đọng trong các vật dụng tạo điều kiện tốt để bọ gậy phát triển. Đồng thời, trung tâm y tế phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch… qua đó ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh sốt xuất huyết.

Theo bác sỹ Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Vang, để thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống sốt xuât huyết trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện đã huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể cộng đồng dân cư trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP