Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

28/08/2019 - 20:26

300 người tham gia thực hành mô phỏng tình huống phòng chống thiên tai

TTH.VN - Đó là hoạt động diễn ra tại xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) do Dự án Trường Sơn Xanh của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, được tổ chức ngày 28/8.

Hỗ trợ và hướng đẫn sử dụng các thiết bị ứng phó thiên tai cho cán bộ các địa phương

Hoạt động này còn có sự tham gia học hỏi kinh nghiệm của đại diện 4 xã nằm trong khuôn khổ hoạt động “Nâng cao khả năng chống chịu cho 5 cộng đồng dễ bị tổn thương ở tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng khu vực đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động thực hành, áp dụng toàn bộ kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, ứng phó khẩn cấp; các chuẩn bị và hành động trước, trong và sau thiên tai; thực tập sử dụng các phương tiện, công cụ cảnh báo sớm và cứu hộ cứu nạn mà dự án đã trang bị cho cư dân 5 cộng đồng ưu tiên.

Đây cũng là cơ hội và hoạt động thiết thực giúp chính quyền từ cấp huyện đến xã cùng người dân địa phương tổng duyệt và chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản chuẩn bị và ứng phó với mùa bão, lũ năm 2019. Qua đó giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người tài sản, cũng như nâng cao khả năng chống chịu và phục hồi của người dân sau khi thiên tai đi qua.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP