Thể thao Thể thao

10/11/2019 - 07:11

400 VĐV tham dự giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II

TTH.VN - Với 29 vận động viên (VĐV) tham dự giải, đoàn chủ nhà Đại học (ĐH) Huế đặt mục tiêu phấn đấu giành 3 – 5 huy chương vàng tại giải Vovinam sinh viên toàn quốc năm 2019.

Đại diện Bộ GD&ĐT tặng cờ lưu niệm cho đoàn VĐV ĐH Huế

Tối 9/11, tại nhà thi đấu Khoa Giáo dục Thể chất – ĐH Huế chính thức khai mạc giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II – năm 2019.

Giải do Hội Thể thao ĐH và chuyên nghiệp Việt Nam (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với ĐH Huế và Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức, thu hút 28 đoàn với gần 400 VĐV đại diện cho các trường ĐH và cao đẳng trên cả nước tham gia.

Các VĐV tranh tài ở 47 nội dung, 47 bộ huy chương. Các đoàn sẽ thi đấu đối kháng và thi quyền theo thể thức đấu loại trực tiếp. Trong đó, thi đấu đối kháng cá nhân gồm 21 bộ huy chương và thi quyền 26 bộ huy chương.

Theo đại diện đoàn VĐV ĐH Huế, mặc dù giải thu hút nhiều đơn vị có phong trào tập luyện Vovinam mạnh nhưng đoàn chủ nhà cũng phấn đấu đặt mục tiêu giành khoảng 3 – 5 huy chương vàng. Trước khi giải khởi tranh, các vận động viên có quá trình tập luyện rất kỹ.

Đại diện ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Liên đoàn Vovinam Việt Nam đồng hành cùng giải đấu này và sẽ tiếp tục là nhà tài trợ trong các năm tiếp theo. Ngoài ra còn có Công ty TNHH Thái An Bình Định tài trợ cho giải và cam kết đồng hành cùng tri thức trẻ Việt Nam qua các hoạt động thể thao của sinh viên. 

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP