Kinh tế Khởi nghiệp

29/06/2019 - 14:22

5 cách gia tăng lợi nhuận hiệu quả cho doanh nghiệp

TTH.VN - Là nội dung hội thảo được Câu lạc bộ CEO Huế, Trung tâm Truyền thông và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức trong sáng ngày 29/6.

 Tặng quà cho diễn giả

Tham gia hội thảo, 2 diễn giả Simon Trần Gia Thông, Giám đốc điều hành tại Business Coaching Asia chi nhánh Đà Nẵng, nhà huấn luyện doanh nghiệp quốc tế tại ActionCOACH với 18 năm làm việc training, consultant, mentor, coaching cho doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp; Neil Trần Quốc Việt, Giám đốc vùng Tổ chức kết nối thương mại miền Trung, nhà huấn luyện doanh nghiệp quốc tế tại ActionCOACH chi nhánh Đà Nẵng, quản lý và điều hành các công ty tài chính - kế toán - kiểm toán quốc tế đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Theo ông Trương Phước Thành, Chủ nhiệm CLB CEO Huế, doanh nghiệp nước ta nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng có điểm xuất phát thấp, làm ăn nhỏ lẻ manh mún, trình độ khoa học công nghệ, lạc hậu, thiếu vốn, chất lượng nguồn nhân lực kém, dẫn đến năng suất lao động thấp, đặc biệt là chất lượng đội ngũ giám đốc các doanh nghiệp còn nhiều hạn chế.

 Ông Trương Phước Thành trao đổi cùng các doanh nghiệp, bạn trẻ khởi nghiệp

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay đòi hỏi các doanh nhân, CEO không chỉ có trình độ chuyên môn, có khả năng quản trị doanh nghiệp tốt, mà đòi hỏi họ phải có khả năng nhanh nhạy, nắm bắt kịp thời nhu cầu của thị trường (yếu tố quyết định đến sự cạnh tranh). Quá trình quản lý doanh nghiệp hiện nay không chỉ cần đến “kinh nghiệm”, “sống lâu lên lão làng” như trước đây mà nó đòi hỏi các doanh nhân, CEO phải có năng lực thật, trình độ thật, có đủ các kỹ năng về quản lý, điều hành doanh nghiệp...

Khái niệm 5 Ways (5 cách gia tăng lợi nhuận hiệu quả cho doanh nghiệp) được  Brad Sugars - Nhà sáng lập ActionCOACH Global đưa ra với 385 chiến lược. Công thức này đã được kiểm chứng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong suốt 20 năm khi ông ứng dụng huấn luyện cho các doanh nghiệp trên thế giới.

 Diễn giả Trần Gia Thông chia sẻ với 180 doanh nhân, bạn trẻ

Tại hội thảo, công thức 5 Ways được các diễn giả: Trần Gia Thông, Trịnh Quốc Việt “bật mí” giúp các doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận. Theo 2 diễn giả, sự hiểu biết và tính bảo thủ của các chủ doanh nghiệp khác có thể đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Nhiều chủ doanh nghiệp “có kinh nghiệm” chỉ tập trung vào việc gia tăng thu nhập, cắt giảm chi phí để tạo ra lợi nhuận. Công thức tăng trưởng đơn giản và tập trung vào lợi nhuận chính là một chiến lược xác định năm yếu tố chủ chốt tồn tại trong mỗi doanh nghiệp, các yếu tố có thể được nhân lên để tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Gần 180 chủ doanh nghiệp và các bạn trẻ khởi nghiệp đã được trao đổi với các diễn giả xung quanh các vấn đề sử dụng và quản lý dòng tiền; vận hành doanh nghiệp theo hướng hiệu quả; giải pháp phát huy tính hiệu quả chủ động của đội ngũ nhân viên…

Hoàng Loan

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP