Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

17/08/2019 - 17:03

56 tác phẩm, công trình được trao Giải thưởng văn học nghệ thuật Cố đô

TTH.VN - Ngày 17/8, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) cho biết, theo kết quả từ Hội đồng Chung khảo thẩm định và chấm điểm các tác phẩm, công trình VHNT, có 56 tác phẩm, công trình của 56 tác giả, nhóm tác giả được trao Giải thưởng VHNT Cố đô tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI (2013 - 2018).

Giải thưởng VHNT Cố đô nhằm động viên văn nghệ sĩ không ngừng say mê sáng tạo. (Ảnh minh họa)

Trong đó, có 8 giải A, 19 giải B và 29 giải C. Đây là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 158 tác phẩm, công trình tham dự giải.

8 giải A gồm các tác phẩm, công trình: Tác phẩm nhiếp ảnh “Đồng Hỏa Hoàng Cung” của tác giả Lê Tấn Thanh; vở kịch sân khấu “Dòng sông đỏ” (Tác giả kịch bản: Nguyễn Kim Tiểu Ngọc, Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Đình Dũng); tác phẩm múa “Mệnh đất trời” của Phan Hoàng; tác phẩm kiến trúc “Nhà nguyện Khâm Mạng” của Nguyễn Xuân Minh; tác phẩm mỹ thuật “Chuyển nhịp dòng Hương” của Nguyễn Thị Huệ; tập truyện ngắn “Trong tiếng reo của lửa” của Lê Minh Phong; tác phẩm giao hưởng “Tượng đài Cố đô” của Lê Hồng Lĩnh và Tuyển tập nghiên cứu, phê bình âm nhạc truyền thống Việt Nam thuộc lĩnh vực Văn nghệ dân gian của Bùi Ngọc Phúc.

Giải thưởng VHNT Cố đô là giải thưởng Nhà nước cấp tỉnh, được tổ chức 5 năm một lần, xét tặng cho những tác phẩm, công trình sáng tạo VHNT có giá trị cao về nội dung, tư tưởng, chất lượng nghệ thuật phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa Huế.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 4/9.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP