Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

11/05/2019 - 15:52

7 đội tuyển tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi

TTH.VN - Chiều 11/5, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 7 đội tuyển, với 35 thí sinh là công nhân lao động, đoàn viên công đoàn và là an toàn vệ sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với các phần thi: Giới thiệu đơn vị, doanh nghiệp; lý thuyết và lắp ghép biển báo; thực hành sơ, cấp cứu tai nạn lao động.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Thông qua hội thi góp phần củng cố, trang bị những kiến thức cơ bản về luật pháp, chế độ, chính sách bảo hộ lao động, kỹ thuật an toàn, kỹ thuật vệ sinh lao động, kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn vệ sinh viên - những người trực tiếp làm công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động ATVSLĐ trong doanh nghiệp nhằm cải thiện điều kiện lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tăng năng suất lao động, bảo vệ lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP