ClockThứ Sáu, 29/04/2016 05:46

8 quốc gia đến Huế tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ II

TTH.VN - Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần II quy tụ gần 100 gian hàng ẩm thực đến từ 18 tỉnh, thành có nền ẩm thực tiêu biểu trong cả nước và 11 đoàn của 8 quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới: Nga, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Lào.

Tối 28/4, Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ II được tổ chức long trọng tại Nghinh Lương Đình. Đến dự có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, trao giấy chứng nhận tham gia liên hoan cho đại diện các quốc gia 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức liên hoan cho rằng: “Liên hoan Ẩm thực quốc tế là một sự kiện du lịch nổi bật trong chuỗi các sự kiện của Festival Huế 2016, góp phần tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền, từ Cố đô Huế, các tỉnh thành trong cả nước đến các quốc gia trong khu vực ASEAN và quốc tế”.

Đông đảo thực khách đến thưởng thức món ngon

Trong đêm khai mạc, những người tham dự còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của hai ngôi sao ca nhạc nổi tiếng: NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương với các ca khúc: Nơi đảo xa, Chiếc khăn Piêu, Em và tôi, Mưa bay tháp cổ…

Hai ca sĩ Tùng Dương và Thanh Lam "cháy" hết mình trong chương trình biểu diễn nghệ thuật

Diễn ra đến ngày 2/5, ngoài thưởng thức những món ăn đặc sản đến từ khắp nơi, thực khách còn được tham gia vào các hoạt động sôi nổi: xem trình diễn trong hội thi chế biến món ăn đặc sắc, Lễ hội Bia, trình diễn nghệ thuật pha chế, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật…

Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

"Đằm bụng" với bánh gói đậu xanh xứ Huế

Những hàng nậm, lọc ở Huế thường bán kèm một loại bánh cũng rất thơm ngon và hấp dẫn, chỉ là hơi kém tiếng một chút: bánh gói đậu xanh. Bánh có thể xem như một phiên bản chay của bánh nậm với cùng nguyên liệu chính là bột gạo và mùi vị khá tương đồng, nhưng săn hơn và được gói thuôn thuôn như bánh lọc.

Đằm bụng với bánh gói đậu xanh xứ Huế
Gánh bún tinh mơ

5g sáng, nhiều người vừa tạt xe vào lề đường với niềm háo hức sẽ được thưởng thức tô bún ngon nóng hổi vào sáng sớm thì chị chủ gánh bún vẩy tay ra ký hiệu đã hết trước sự hụt hẫng của thực khách. Những gánh bún vỉa hè bán sớm và cũng hết rất sớm như thế không hiếm ở Huế luôn cuốn hút người ăn theo cái vị riêng, độc đáo.

Gánh bún tinh mơ
Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực

Mới đây, một sự kiện thu hút sự quan tâm của những ai yêu ẩm thực chính là lễ hội phở vừa được tổ chức tại Nam Định, từ 15-17/3. Một festival khiến chúng ta nghĩ đến bún bò của Huế - một đặc sản ẩm thực nổi tiếng có lẽ không kém phở.

Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực
Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế

Du lịch ẩm thực đang là một xu hướng lớn trên thế giới. Huế tự hào với nền ẩm thực phong phú, đa dạng, nhưng để ẩm thực trở thành lợi thế cạnh tranh thu hút khách thì còn nhiều việc cần làm.

Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế

TIN MỚI

Return to top