Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

26/01/2019 - 15:05

A Lưới tổ chức phiên chợ vùng cao ngày xuân

TTH.VN - Ngày 26/1, UBND huyện A Lưới tổ chức phiên chợ vùng cao giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, các đặc sản địa phương. Đến dự có các ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Hội thi gói bánh A Quát 

Phiên chợ tái hiện không gian đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của đồng bào, với các các hoạt động mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao biên giới, nơi mua bán, trao đổi hàng hoá và là nơi gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hoá với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá; nơi giới thiệu tinh hoa nghề thủ công truyền thống của dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Pa Hy, Ka Tu, Vân Kiều… đã được lưu giữ từ bao đời nay.

Đáng chú ý là hội thi đan lát thủ công truyền thống, hội thi giã gạo, làm bánh A Quát và các hoạt động bên lề như vẽ tranh thiếu nhi, hội chơi dân gian, hội hoa xuân…

Thông qua phiên chợ, du khách được được tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, đặc sản nông sản độc đáo, giá cả hợp lý. Đây cũng là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tăng cường khối đại đoàn kết, góp phần làm giàu bản sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới.

Một số hình ảnh tại phiên chợ:

Hội thi giã gạo 

Trổ tài khéo tay đan chiếu Âmber

Sự phối kết hợp giữa dệt zèng và thiết kế thời trang khiến trang phục này mang hơi thở hiện đại hơn

Chọn mua nông sản tại gian hàng của Hội LHPN xã Hồng Kim

Ớt dầm, măng kiệu, muối tiêu rừng... là một trong những mặt hàng được chọn mua nhiều

Các loại hoa được người dân trồng thử nghiệm thu hút khá nhiều khách hàng ở phiên chợ

Tin, ảnh: Bá Trí- L.Tuệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP