Thế giới Thế giới

01/12/2018 - 14:55

Ấn Độ sẽ xây Làng Kỹ thuật số ở 4 nước ASEAN

TTH.VN - Các Làng Kỹ thuật số thí điểm sẽ được xây dựng ở Campuchia, Lào, Myanmar, và Việt Nam (các nước CLMV), một phần của kế hoạch kết nối kỹ thuật số Ấn Độ-ASEAN.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Dailyhunt

Ông Anurag Bhushan, Thư ký về các vấn đề Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay, chương trình kết nối kỹ thuật số này sẽ không chỉ bao gồm sợi quang học, mà còn các công nghệ phần cứng, năng lực phần mềm như các dịch vụ điện tử, và các gói khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng chấp nhận và thị trường, sự mở rộng hơn nữa sẽ được xem xét.

Nói thêm về các nước CLMV, ông Anurag Bhushan cho rằng, y tế, giáo dục và dược phẩm là 3 lĩnh vực tiềm năng được xác định trong sáng kiến ​​CMLV.

Trong khi đó, đối với việc tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng, ông đề cập đến dự án đường cao tốc Ấn Độ-Myanmar-Thái Lan. Dự án này có thể được mở rộng thêm 3 quốc gia nữa.

Trong lĩnh vực thương mại, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cũng được ông Bhushan đề cập. 11 chương của hiệp định đã được hoàn tất bởi 6 đối tác đối thoại, đó là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Chúng tôi quyết tâm đảm bảo một RCEP cân bằng, công bằng và có lợi cho tất cả các quốc gia tham gia trong tất cả các lĩnh vực, Thư ký về các vấn đề ASEAN của Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhận định.

Ngoài ra, ông Anurag Bhushan cũng kêu gọi các phòng kinh doanh và ngành công nghiệp bắt đầu tích hợp các chuỗi giá trị khu vực trong ASEAN, điều này sẽ thúc đẩy các ngành công nghiệp Ấn Độ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Uniindia)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP