23/11/2015 - 11:28

Ăn kiêng nên tùy 
cơ địa mỗi người

TTH.VN - Các nhà khoa học Israel phát hiện ra tỉ lệ đường huyết trong cơ thể mỗi người lên xuống khác nhau cho dù họ ăn cùng một loại thực phẩm giống nhau.

Nghiên cứu trên được đăng trên tạp chí khoa học Cell. Các nhà khoa học đã thực hiện theo dõi 800 người trong một tuần lễ với cùng chế độ ăn uống. Họ nhận ra tỉ lệ đường huyết ở những người này khác nhau rất lớn. Một phụ nữ bị lên đường huyết sau khi ăn cà chua, trong khi đây là loại thực phẩm tốt cho những người khác.

Nghiên cứu đi đến kết luận rằng những đặc điểm ở người như cân nặng, giấc ngủ, vận động, huyết áp, tỉ lệ cholesterol, vi sinh vật trong ruột... có liên quan mật thiết đến đường huyết sinh ra do ăn uống.

Nhà khoa học Clay Marsh thuộc ĐH West Virginia (Mỹ) nhận xét điều này có nghĩa đường huyết không chỉ phụ thuộc vào những gì chúng ta ăn, mà còn vào cách cơ thể xử lý thực phẩm. Phát hiện này gợi ý những người có vấn đề về đường huyết nên điều chỉnh chế độ ăn kiêng phù hợp với bản thân thay vì chạy theo số đông.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP