Thế giới Thế giới

13/09/2019 - 15:29

Anh: Máy bay buộc phải chuyển hướng sang Ireland do cà phê đổ trong buồng lái

TTH.VN - Một chuyến bay thương mại của Anh chở 326 hành khách đã buộc phải chuyển hướng đến sân bay Shannon của Ireland, sau khi xảy ra sự cố tràn cà phê khiến hai bảng điều khiển âm thanh trong buồng lái bị hỏng.

Ảnh minh họa: Thanh Niên

Chuyến bay dự kiến xuất phát từ thành phố Frankfurt (Đức) đến thành phố (Cancun) Mexico ngày 6/2, nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới công bố thông tin.

Sau khi một cốc cà phê bị lật, các bảng điều khiển âm thanh trở nên rất nóng, sau đó xuất hiện mùi và khói do chập điện trong buồng lái, báo cáo của Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB) cho biết.

Khi máy bay chuyển hướng sang Ireland, các phi công thay phiên nhau sử dụng mặt nạ dưỡng khí trong buồng lái. Nhưng rất may đám khói đã không gây ảnh hưởng đến các hành khách đi trên máy bay.

Trước đó, các phi công đã được phục vụ cà phê trong cốc mà không có nắp đậy. Điều này là phổ biến đối với tuyến bay này và hãng vận hành chuyến bay, báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng mô tả cụ thể hầu hết cà phê bị đổ lên đùi của cơ trưởng, nhưng một lượng nhỏ đã tràn ra bảng điều khiển âm thanh và gây ra sự gián đoạn đáng kể cho hoạt động thông tin liên lạc.

Bảng điều khiển âm thanh thứ nhất gặp sự cố ngay lập tức. Các nút điều khiến của bảng thứ hai cũng bắt đầu tan chảy khoảng 20 phút sau khi bảng đầu tiên không hoạt động.

AAIB không cho biết chính xác hãng hàng không nào liên quan đến vụ việc nhưng có cung cấp số hiệu đăng ký chuyến bay. Chuyến bay đã được đăng ký thuộc công ty Thomas Cook Airlines, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh.

Báo cáo của AAIB nói rằng hãng vận hành máy bay hiện đã cung cấp các cốc cà phê có nắp đậy và cảnh báo các phi công của hãng phải cẩn thận với các thức uống lỏng trên các chuyến bay.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Euronews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP