Thể thao Thể thao quốc tế

21/08/2017 - 06:21

Ánh Viên vượt khó, xuất trận chờ "mưa vàng" SEA Games

Tâm điểm của ngày thi hôm nay của đoàn TTVN chính là màn tranh tài của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi lội. VĐV quê Cần Thơ sẽ tham dự 2 nội dung cá nhân, 1 đồng đội, được kỳ vọng sẽ giành cả 3 tấm HCV trong ngày đầu “xuống nước”.

Những ngày qua, Ánh Viên và các đồng đội ở đội tuyển bơi liên tục gặp sự cố về chuyện tập luyện. Khi thì thầy trò Ánh Viên không có bể bơi phải di chuyển cả trăm km ra ngoại thành, khi thì xe chở đội tuyển đến trễ cả tiếng đồng hồ khiến buổi tập của cả đội bị ảnh hưởng.

Vượt lên tất cả, Ánh Viên vẫn tự tin sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, bởi sau một quá trình dài tập huấn tại Mỹ, cùng việc được tham dự nhiều giải đấu quốc tế, đã giúp VĐV Quân đội tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao được thành tích của mình.

Ánh Viên được kỳ vọng rất lớn

Tại SEA Games 28, Ánh Viên giành tới 8 HCV, phá 8 kỷ lục đại hội, làm dậy sóng đường đua xanh. SEA Games năm nay, Ánh Viên được kỳ vọng sẽ giành từ 8-10 HCV, khi cô tham dự trên 12 nội dung.

Trở lại ngày thi đấu đầu tiên của bơi lội hôm nay, Ánh Viên sẽ tham dự 2 nội dung cá nhân, một đồng đội. Theo đó, cô sẽ tranh tài ở nội dung 200m ngửa từ lúc 8h05 sáng, 100m ngửa và cuối cùng là 4 x 100m tự do nữ. Vượt qua vòng loại, Ánh Viên và các đồng đội sẽ bước vào tranh chung kết, sẽ diễn ra từ 18h cùng ngày.

Ngoài Ánh Viên, đội tuyển bơi lội còn những niềm hy vọng khác như Quý Phước, Phương Trâm, Le Nguyen Paul…

Trong sáng nay, wushu tiếp tục được kỳ vọng sẽ giành thêm HCV cho đoàn TTVN, sau ngày thi đấu đầu tiên thành công với 2 HCV của Dương Thuý Vi và Phương Giang. Cả hai sẽ tiếp tục tham dự nội dung thương thuật nữ, đao thuật nữ từ lúc 8h sáng. 

Nội dung còn lại là Đao thuật + Côn thuật nam, với sự tham dự của Trần Xuân Hiệp. Trong buổi chiều, wushu còn tham dự các nội dung Thái cực kiếm nữ, Nam đao + Nam côn nam, Nam đao + Nam côn nữ.

Ở môn TDDC, sau khi giành HCV nội dung đồng đội nam ngày thi đấu hôm qua, nội dung đồng đội nữ cũng được kỳ vọng sẽ có HCV. Năm nay, do Phan Thị Hà Thanh đã giải nghệ nên các VĐV trẻ sẽ phải nỗ lực hết sức mình.

Trong các môn còn lại có khả năng giành HCV cao, còn có đấu kiếm, bắn cung, xe đạp. Ngoài ra, các môn như bắn súng (bắn đĩa bay), bóng chuyền, bi sắt, quần vợt, bóng rổ, bóng bàn, bowling, Hockey cũng sẽ diễn ra nhưng chủ yếu đấu loại và khó có bất ngờ.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP