Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

03/05/2019 - 10:29

Avengers: Endgame phá vỡ kỷ lục phòng vé toàn cầu

TTH - Số liệu thống kê do nhà sản xuất phim Walt Disney chỉ ra rằng, chỉ sau một số lượt chiếu mở màn, bộ phim Siêu anh hùng của Marvel Comics đã phá vỡ kỷ lục màn ảnh vào cuối tuần trên toàn thế giới. Đây là phần cuối cùng có tên Avengers: Endgame, tiết lộ thân phận của các anh hùng như Iron Man, Thor cùng nhiều bằng hữu khác.

Poster phim Siêu anh hùng Avengers: Endgame. Ảnh: GAMESRADAR

Chỉ tính riêng ngày 28/4, Endgame đã phá vỡ kỷ lục toàn cầu khi chiếm trọn 1,2 tỷ USD tại phòng vé, chính thức đánh dấu đây là bộ phim có doanh thu vượt quá 1 tỷ USD nhanh nhất. Trước đó, người giữ kỷ lục cho danh hiệu này cũng là một phần của loạt phim anh hùng Marvel là Avengers: Infinity War với 640,5 triệu USD.

Avengers: Endgame đã có nhiều suất chiếu vào ngày 26/4 và một số khác vào ngày 25/4, thu về 350 triệu USD ở hai thị trường Mỹ và Canada. Sự khởi đầu mạnh mẽ này là thành công lớn chứng minh dòng phim luôn đón nhận được sự ủng hộ rộng rãi của khán giả toàn cầu.

Bộ phim kéo dài 3 tiếng là màn kết cho câu chuyện về 6 Avengers nguyên bản của vũ trụ điện ảnh Marvel bao gồm: Iron Man, Captain America, Black Widow, Hawkeye, Hulk và Thor. Trong trận đấu cuối cùng, các anh hùng đã chiến đấu quật cường để đánh bại Thanos, kẻ hủy diệt Trái đất.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Dw, Jakarta Post & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP