Thế giới Thế giới

15/10/2019 - 16:42

Ba thành phố của Nhật Bản lọt top 10 thành phố lớn tuyệt vời nhất thế giới

TTH.VN - Tờ Japan Times ngày 15/10 dẫn tin từ tạp chí du lịch sang trọng và phong cách sống Conde Nast Traveller, Tokyo, Kyoto và Osaka là ba thành phố lọt top 10 thành phố lớn tuyệt nhất thế giới.

Thủ đô Tokyo Nhật Bản lần thứ 4 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng.  Ảnh: Thành Hữu/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Trong đó thủ đô Tokyo Nhật Bản lần thứ 4 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng.

Đây là lần đầu tiên ba thành phố của Nhật Bản lọt top 10, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho hay.

Theo tạp chí Conde Nast Traveller, Kyoto giữ vững vị thứ nhì bảng trong năm thứ 2 liên tiếp, trong khi Osaka tăng hạng rất nhanh từ thứ 12 lên đến vị thứ 5 trong bảng xếp hạng năm nay.

Cũng trong danh sách các thành phố lớn tuyệt nhất thế giới của Conde Nast Traveller, Singapore đứng thứ 3 và Vienna đứng thứ 4. Copenhagen (Đan Mạch) xếp thứ 6, theo sau lần lượt là Amsterdam (Hà Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Đài Bắc (Đài Loan) và Sydney (Australia).

Đây là kết quả tổng hợp từ 600.000 phiếu bầu của độc giả.

Tokyo được ví như một giấc mơ của mọi người, với sự kết hợp hoàn hảo của sự hiện đại và truyền thống. Tại đây, có rất nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin nhất trên thế giới. Cụ thể, Tokyo có đến 230 nhà hàng nhận được ngôi sao danh dự này, trong đó có 13 nhà hàng được gắn 3 sao.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ lòng vui sướng và vinh dự rằng thủ đô được chọn là thành phố tốt nhất trên thế giới, nhất là khi Tokyo cũng được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

“Khi chúng tôi đang hướng đến sự kiện thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 và hơn thế nữa, bằng cách tiếp tục cải thiện và quảng bá về nhiều địa điểm hấp dẫn ở Tokyo, nơi truyền thống và sự đổi mới tồn tại cùng lúc, chúng tôi luôn mong muốn được chào đón nhiều du khách hơn nữa đến Tokyo – một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới”.

Đan Lê (Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP