Bạn đọc Bạn đọc viết

Phải chấn chỉnh & dẹp bỏ

Những tồn tại đó nhất thiết phải được chấn chỉnh và dẹp bỏ, nếu không thì công viên Dã Viên dần dà rất có khả năng trở thành “tụ điểm” khiến người dân và du khách ngán ngại không dám ghé.

 • Phải chấn chỉnh & dẹp bỏ

  Phải chấn chỉnh & dẹp bỏ

  Những tồn tại đó nhất thiết phải được chấn chỉnh và dẹp bỏ, nếu không thì công viên Dã Viên dần dà rất có khả năng trở thành “tụ điểm” khiến người dân và du khách ngán ngại không dám ghé.

 • Ám ảnh khúc cua trước chùa Thiên Mụ

  Ám ảnh khúc cua trước chùa Thiên Mụ

  Chùa Thiên Mụ là một trong những danh thắng, địa chỉ du lịch tâm linh - điểm đến hấp dẫn gần như không thể bỏ qua đối với du khách trong, ngoài nước khi đến Huế.

 • Vượt tuyến

  Vượt tuyến

  Đang yên đang lành, cô em tôi bỗng nghe trong người khó ở.

 • Gặp nhau là... muốn hát

  Gặp nhau là... muốn hát

  Làng xóm bây giờ nhạc vang lên rất nhiều. Dịp này là tháng hai âm lịch, nhiều gia đình ở Huế cúng đất đầu năm.

 • Môi trường sống của “cò”

  Môi trường sống của “cò”

  Không hiểu xuất phát từ đâu, trong “tiếng lóng” của người Việt có từ “cò”. Phổ biến nhất, ai cũng biết, đó là cò đất, cò vé, cò xe…

 • Tự quản chống nạn khai thác cát trộm trên sông Bồ

  Tự quản chống nạn khai thác cát trộm trên sông Bồ

  Trước thực trạng các đối tượng lợi dụng đêm tối để trộm cát trên sông Bồ, phường Hương Xuân (Hương Trà) đã lập tổ tự quản để kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

 • Nỗi buồn trên… 9 tầng mây

  Nỗi buồn trên… 9 tầng mây

  Viết những dòng này không phải vì chạnh lòng cho Huế quê tôi, mà còn cho kinh tế, du lịch Việt Nam và cho chính VNA…

 • Luật nào?!!

  Luật nào?!!

  Lề đường Bùi Thị Xuân phía bờ sông đoạn từ cầu Dã Viên cho đến ga Huế là một đoạn lề thoáng và đẹp, lý tưởng cho khách bộ hành ngắm cảnh cũng như người đi/chạy bộ tập thể dục lúc chiều hôm hoặc buổi sáng sớm.

 • Sẽ được cấp phép nếu thuộc dự án quốc phòng

  Sẽ được cấp phép nếu thuộc dự án quốc phòng

  Từ phản ánh của người dân xung quanh việc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh xây dựng công trình tại đường Đinh Tiên Hoàng nối dài khi chưa được cấp thẩm quyền cấp phép xây dựng...

 • Về những sai phạm tại Trường THPT An Lương Đông: Đã khắc phục một phần

  Về những sai phạm tại Trường THPT An Lương Đông: Đã khắc phục một phần

  Đó là khẳng định của ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh với Báo Thừa Thiên Huế chiều 5/3.

 • Rác tồn đọng trên đường Thủy Dương - Thuận An

  Rác tồn đọng trên đường Thủy Dương - Thuận An

  Đường Thủy Dương- Thuận An từ cầu Vượt, qua địa phận thị xã Hương Thủy về Tỉnh lộ 10, tình trạng vứt rác bừa bãi hai bên đường và trên bồn hoa (dải phân cách) gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

 • Xem vỉa hè như... nhà mình

  Xem vỉa hè như... nhà mình

  Một số nơi trên địa bàn TP. Huế, người dân biến vỉa hè thành sân nhà của mình. Ở đó, vỉa hè bị chiếm để phục vụ mục đích kinh doanh, đỗ xe và làm những công việc khác. Điều này vừa ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, vừa làm mất mỹ quan đô thị.

 • Chấn chỉnh việc kinh doanh gây ồn ào tại Quán 89 Bà Triệu

  Chấn chỉnh việc kinh doanh gây ồn ào tại Quán 89 Bà Triệu

  Các hộ dân sống gần khu vực quán 89 Bà Triệu, phường Xuân Phú, TP. Huế phản ánh: Cơ sở này lấn chiếm vỉa hè, kinh doanh ẩm thực hoạt động ban đêm; sử dụng karaoke (loa kẹo kéo) gây ồn ào, mất trật tự..., ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

 • Rác “có địa chỉ” - phải dọn!

  Rác “có địa chỉ” - phải dọn!

  Một trong những loại rác thải dai dẳng, khó chịu và phản cảm nhất có lẽ là quảng cáo rao vặt. Không "dọn" cái này, mục tiêu sáng- xanh- sạch sẽ khó lòng mà đạt...

 • Đèn giao thông lắp xong... không dùng (?!!)

  Đèn giao thông lắp xong... không dùng (?!!)

  Cách đây hơn 5 tháng, người dân khi lưu thông qua chợ An Cựu mừng thầm bởi ở đây đã được chính quyền lắp các trụ đèn giao thông để điều tiết lượng người qua lại rất lớn...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP