Bạn đọc Bạn đọc viết

Thăm di tích tôn nghiêm từ 1/10/2017: Kiểm soát chặt chẽ trang phục

Quy định du khách phải có trang phục kín đáo, lịch sự mới được vào tham quan các khu vực thờ tự tôn nghiêm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế được áp dụng từ 1/7/2017.

 • Ô nhiễm âm thanh - Vấn nạn của đô thị

  Cuộc sống đô thị đang đối mặt với nhiều thách thức như nạn kẹt xe, khí hậu nóng lên do hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm khí bụi…

 • Tranh chấp đất ở Vinh Giang: Cần có tiêu chí để đạt đến sự đồng thuận

  Tranh chấp đất ở Vinh Giang: Cần có tiêu chí để đạt đến sự đồng thuận

  Canh tác trên đất do cha mẹ để lại từ trước năm 1975, vậy nhưng hiện nay, gia đình tôi không thể tăng gia sản xuất trên diện tích này...

 • Công khai xả vàng mã xuống sông

  Công khai xả vàng mã xuống sông

  Sáng 11/9/2017, một lễ cúng hoành tráng được người dân tổ chức ngay cạnh sông An Cựu, đoạn gần cầu Nam Giao. Cùng với đó, rất nhiều vàng mã được thả xuống sông.

 • Kiệt rộng, đường tốt mà... lo

  Ngồi đợi bạn ở một quán nước trên đường Lê Ngô Cát (TP. Huế), ở bàn kế bên có 2 người đàn ông cũng đang thong dong cà phê và trò chuyện đủ thứ trên đời dưới đất. Chuyện đông chuyện tây hết, họ chuyển sang chuyện đường kiệt mới được mở rộng, đổ bê tông và đưa vào sử dụng chưa lâu.

 • Đừng làm mất thì giờ của nhau

  Đừng làm mất thì giờ của nhau

  Buổi sáng đi làm, tôi thường đoán giờ tàu chạy để tránh, hoặc là đi sớm hơn, hoặc là đi muộn hơn. Nói vậy để chia sẻ áp lực kẹt xe của các thành phố đông người, hay gặp cảnh ùn ứ hàng đoạn dài...

 • Sớm giải quyết việc lấn chiếm của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng

  Sớm giải quyết việc lấn chiếm của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng

  Quá trình đo đạc, đối chứng với Giấy chứng nhận quyền sử dụng của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng và bà Nguyễn Thị Hiệp...

 • Cần sòng phẳng

  Cần sòng phẳng

  Từ ngày phở Bắc Tràng An chuyển đến cơ sở mới ở phía đông đường Điện Biên Phủ, thấy quán sáng sủa, vệ sinh, lịch sự hơn hẳn. Và hình như cũng vì vậy mà thực khách ghé quán cũng có vẻ như đông hơn.

 • Cần đến hiện trường để kiểm tra

  Cần đến hiện trường để kiểm tra

  Ông Hồ Văn Nghiêm, trú tại thôn Lê Triêng, xã Hồng Trung, huyện A Lưới phản ánh: Công ty thủy điện Trương Phú ngăn suối làm nước dâng...

 • Lại tai nạn vì bất cập dải phân cách

  Chỉ trong vòng 2 tháng sau khi lắp đặt giải phân cách trên QL1A đoạn qua trung tâm TX. Hương Trà, địa điểm này đã xảy ra 3 vụ tai nạn, làm bị thương 3 người và hàng chục va chạm giao thông khác.

 • Xe chở đất “hoành hành”, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

  Xe chở đất “hoành hành”, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

  Từ lâu, nhiều hộ dân sống dọc Tỉnh lộ 11B thuộc địa phận thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền...

 • Đường Võ Văn Kiệt tràn lan rác xây dựng

  Đường Võ Văn Kiệt tràn lan rác xây dựng

  Dù hệ thống bảng, biển cấm đổ rác được dựng lên dày đặc nhưng rác thải xây dựng vẫn tràn lan trên đường Võ Văn Kiệt (TP.Huế).

 • Trại bò ở đường Nam Giao gây ô nhiễm

  Trại bò ở đường Nam Giao gây ô nhiễm

  Nhiều lần phản ánh nhưng chủ nuôi bò không khắc phục triệt để, chính quyền địa phương không quyết liệt xử lý nên tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn kéo dài, gây bức xúc trong dân. Đó là ý kiến của rất nhiều người dân về trại bò ở đường Nam Giao, phường Thủy Xuân, TP.Huế.

 • Tổ tự quản ngăn trộm cát

  Tổ tự quản ngăn trộm cát

  Trước tình trạng khai thác cát trái phép (KTCTP) diễn biến phức tạp, người dân và chính quyền xã Dương Hòa (TX. Hương Thủy) đã thành lập tổ tự quản (TTQ), cắt cử người trông coi.

 • Cái mái rách

  Cái mái rách

  Thiệt tình thì tôi cũng không muốn nói, nhưng mà tháng qua ngày lại đoạn đường ngắn đoạn thôi từ Quốc lộ 1A rẽ vào Sân bay Phú Bài, nói cho nghiêm ngắn là Cảng hàng không quốc tế Phú Bài...

 • Nghĩa trang cụ Phan cần được bảo vệ và tôn tạo

  Nghĩa trang cụ Phan cần được bảo vệ và tôn tạo

  Nghĩa trang cụ Phan Bội Châu nằm trên đường Thanh Hải, TP. Huế là nơi an nghỉ của nhiều chí sĩ yêu nước và đã được xếp hạng di tích văn hóa cấp quốc gia. Tuy nhiên, thực trạng khu nghĩa trang này hiện rất nhếch nhác, cần được quan tâm bảo vệ và tôn tạo.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP