Bạn đọc Bạn đọc viết

Hãy giữ hơi thở tự nhiên cho Rú Chá

Quê tôi thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong (Hương Trà). Phía sau lưng làng có một khu rừng nguyên sinh ngập mặn rộng gần 5 ha là Rú Chá.

 • Hãy thắp sáng cho thành phố

  Gần đây, lãnh đạo TP. Huế đưa ra ý tưởng như là một cuộc vận động thắp sáng thành phố về đêm. Chưa biết sẽ trở thành hiện thực như thế nào, nhưng với ước muốn của một người dân sống ở thành phố du lịch, tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này.

 • Ra đường chèo kéo khách

  Ra đường chèo kéo khách

  “Phi” thẳng ra đường, chặn xe để chèo kéo khách vào quán là hình ảnh xấu, làm mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà gây khó chịu cho người đi đường.

 • “Muỗi” nên phải càng nghiêm

  Đêm 3/4, lại một lần nữa tôi “đụng đầu” một băng thanh niên choai choai cưỡi xe máy chạy bạt mạng trên đường Nguyễn Huệ, hướng từ dòng Chúa cứu thế lên cầu Ga (TP.Huế). Cả nhóm có đến mười mấy chiếc thi nhau nẹt pô, kéo ga náo loạn cả góc phố, xem đường Nguyễn Huệ như đường đua của riêng chúng, bất kể sự an toàn, sống chết của người đi đường!

 • Cả tin, người bán vé số mất tiền

  Buổi sáng uống cà phê ở đường Lê Huân, tôi nghe chị Phương bán vé số than thở: Chiều qua bị lừa mất mấy trăm ngàn, giờ chưa biết mượn ai để bù cho chủ.

 • Quản lý vật liệu nổ công nghiệp: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  Quản lý vật liệu nổ công nghiệp: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  Theo một số chuyên gia và người đứng đầu các doanh nghiệp, để công tác quản lý hoạt động vật liệu nổ công nghiệp...

 • Vụ xô xát giữa công an xã Phong Xuân và người dân: Đang trong quá trình điều tra

  Ngày 27/3, ông Đoàn Quang Sơn, Trưởng Công an huyện Phong Điền xác nhận: Công an huyện đang điều tra...

 • Cần thống nhất khoảng cách đến Đà Nẵng

  Cần thống nhất khoảng cách đến Đà Nẵng

  Dọc QL1A đoạn qua thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc, nhiều người dân đi đường không khỏi phân vân khi các biển báo và mốc lộ giới ghi khoảng cách khác nhau.

 • Quân trang, cần là có...!!

  Quân trang, cần là có...!!

  Tại nhiều vỉa hè, cửa hàng quần áo cũ trên địa bàn TP. Huế mặt hàng quần áo giống quân trang được bày bán tràn lan, công khai dù đây là mặt hàng thuộc danh mục hàng cấm kinh doanh trên thị trường.

 • Diễu hành quảng cáo, phiền toái cho người đi đường

  Diễu hành quảng cáo, phiền toái cho người đi đường

  Vượt đèn đỏ, dàn hàng ngang khi tham gia giao thông… những đoàn xe diễu hành quảng cáo gây không ít phiền toái cho người đi đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

 • Đỗ xe kiểu... “giết người”!

  Đỗ xe kiểu... “giết người”!

  Đi dự tiệc cưới, một người bạn có ô tô riêng cho tôi đi ké. Đến nhà hàng nơi tổ chức, bạn tấp xe vào lề đường phía bên kia. Tôi xuống xe, đóng cửa và dợm bước định sang đường trước.

 • Làm bừa

  Làm bừa

  Nhưng rồi cũng đến lúc rừng cây được thu hoạch. Trồng đồng loạt nên thu hoạch cũng gần như đồng loạt. Những rú cát...

 • Phương tiện ngang nhiên vào phố đi bộ

  Phương tiện ngang nhiên vào phố đi bộ

  Phố đi bộ dài khoảng 400m nằm giữa cầu Phú Xuân và cầu Trường Tiền. Ngoài việc bố trí một số nhà rường cho việc kinh doanh, phố đi bộ là con đường dành cho mọi người đi bộ, ngắm cảnh.

 • Chuyện vỉa hè hay kỷ cương phép nước

  Chuyện vỉa hè hay kỷ cương phép nước

  Thời gian gần đây, thông tin và dư luận đề cập nhiều về chiến dịch cưỡng chế lấn chiếm vỉa hè ở hai đô thị lớn, trong đó quyết liệt nhất là tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 • Chỉ cần mũ bảo hiểm “dễ thương”!

  Chỉ cần mũ bảo hiểm “dễ thương”!

  Dù đã có quy định rõ về điều kiện sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) nhưng thực tế MBH giả vẫn được bày bán tràn lan, công khai nhiều nơi.

 • Thương tâm cảnh nhà ông Bé

  Thương tâm cảnh nhà ông Bé

  Ghé thăm gia đình ông Trần Duy Bé (đường Trần Trùng Quang, thị trấn Sịa, Quảng Điền), vào đến cổng đã nghe tiếng ông rên. Thân hình gầy còm, ông chỉ còn da bọc xương.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP