Bạn đọc Bạn đọc viết

Đường... rác

Nhằm mở rộng quy hoạch chung thị trấn Phong Điền, nhiều tuyến đường rộng, thoáng, đẹp đã được huyện Phong Điền đầu tư xây dựng.

 • Thuốc ngoài, thuốc trong...

  Người nhà tôi không may lâm bệnh, phải mổ là cầm chắc. Nhưng trước giải phẫu, các thầy thuốc muốn nắm thật tận tường tình trạng bệnh tật để ca phẫu thuật thành công xác suất cao.

 • Buồn... văn hóa doanh nghiệp

  Buồn... văn hóa doanh nghiệp

  Một phụ nữ ở thị xã H gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế phản ánh, ngôi nhà của gia đình bà bị nứt tường...

 • Nỗi lo mất trộm ở các xóm trọ

  Nỗi lo mất trộm ở các xóm trọ

  Đang làm bài kiểm tra trên lớp, Đặng Thị Thùy (sinh viên Khoa Du lịch) nhận được tin nhắn của bạn cùng trọ: “Xóm trọ mình bị trộm đột nhập, về xem có mất gì không”.

 • Mời cưới

  Mời cưới

  Đám cưới là một phong tục hay của mỗi gia đình, của cộng đồng. Sự kiện vui như vậy có gì đáng phải bận tâm, thế nhưng từ Ban Bí thư, Chính phủ và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ban hành các chỉ thị, quyết định, thông tư quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới. Một trong những thủ tục mang tính nhạy cảm của việc hỷ này là… mời cưới.

 • Ẩn họa từ trên cao

  Một người chết, 4 người bị bỏng nặng khi trạm biến áp trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hà Đông (Hà Nội) đột ngột phát nổ khiến dư luận băn khoăn, lo lắng. Điều đáng nói là 4 giờ trước sự cố, đơn vị quản lý đã nghiệm thu trạm biến áp, với tất cả các hạng mục đều đáp ứng tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng. Vậy, tính chính xác của nó nằm ở đâu? Một lần nữa, vấn đề an toàn lưới điện lại đặt ra, khi xung quanh chúng ta, trên những con đường, góc phố, đâu đâu cũng có sự hiện diện các công trình, thiết bị của lưới điện.

 • Cần sự hợp tác

  Cần sự hợp tác

  Kiệt 73 đường Điện Biên Phủ là lối đi chung của hàng chục hộ dân tổ 3, khu vực 1, phường Trường An, TP. Huế, tồn tại từ lâu với chiều rộng 2,1m.

 • Dây điện chạy sát nhà, người dân kêu cứu

  Dây điện chạy sát nhà, người dân kêu cứu

  Đường dây điện chạy ngang mái nhà, mái hiên, nằm vắt vẻo trên thân cây, đứt dây… đó là thực trạng tại thôn 4, xã Quảng Ngạn, Quảng Điền.

 • Thực phẩm bẩn trước cổng trường: “Sát thủ” thầm lặng

  Thực phẩm bẩn trước cổng trường: “Sát thủ” thầm lặng

  Nhiều hàng quán, xe đẩy, xe đạp, xe máy bán đồ ăn sẵn với hàng chục loại hàng hóa khác nhau được “tập kết”...

 • “Mặt tiền” di tích

  Lăng Tự Đức có cự ly không xa trung tâm thành phố, và là một trong những khu lăng tẩm tuyệt đẹp trong Quần thể Di tích Cố đô Huế.

 • Nguy cơ mất an toàn từ xe đạp điện

  Nguy cơ mất an toàn từ xe đạp điện

  Không chỉ ở thành phố, giờ đây xe máy điện, xe đạp điện là phương tiện phổ biến hiện được nhiều học sinh ở khu vực nông thôn sử dụng.

 • Lãng phí và ô nhiễm

  Lãng phí và ô nhiễm

  Nhân viên của một công ty kinh doanh nọ có lần kể, mặc dù đã cúng đất đầu tháng 2 âm lịch, nhưng trong tháng 8 vừa qua, công ty của anh vẫn cúng đất rất lớn.

 • Trụ cáp quang sắp gãy đổ, gây nguy hiểm

  Trụ cáp quang sắp gãy đổ, gây nguy hiểm

  Đó là trụ cáp quang nằm trên ngã ba đường Đặng Văn Ngữ và đường kiệt đi ra hồ Kiểm Huệ (16 Đặng Văn Ngữ, gần chợ An Cựu). Theo nhiều người dân, nơi đây thường họp chợ vào buổi sáng và buổi chiều tối nên rất nguy hiểm cho người mua, kẻ bán, nếu chẳng may cột này bị gãy, đổ.

 • A lô, Cường đây, Đức đây...!

  Đang cắm cúi làm việc thì chuông điện thoại đổ dồn.

 • Phải dẹp và dẹp sớm

  Phải dẹp và dẹp sớm

  9 giờ tối 24/10, dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Nguyễn Huệ - Điện Biên Phủ...

 • Điền Hải thúc đẩy để cải thiện tình trạng ô nhiễm

  Điền Hải thúc đẩy để cải thiện tình trạng ô nhiễm

  Lò mổ gia súc tập trung (chủ yếu là heo) xã Điền Hải (Phong Điền) được xây dựng năm 2008, giáp ranh với xã Phong Hải.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP