Bạn đọc Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn tại biển Thuận An: Tiếp tục chấn chỉnh, xử lý

Ô nhiễm tiếng ồn từ loa di động, tiếng nhạc của các gánh hàng rong hay xiếc dạo... khiến không ít du khách phiền lòng là vấn đề nhức nhối của bãi tắm Thuận An (thị trấn Thuận An, Phú Vang) lâu nay.

 • Chuyện ở bệnh viện

  Chuyện ở bệnh viện

  Ba nằm viện dài ngày, vậy nên tôi về thành phố quê nhà “nhập hộ khẩu” tại phòng bệnh. Bệnh nhân nằm giường bệnh ngoài cùng gần cửa ra vào là một phụ nữ ngoài 60 tuổi.

 • Ô nhiễm tiếng ồn tại biển Thuận An: Tiếp tục chấn chỉnh, xử lý

  Ô nhiễm tiếng ồn tại biển Thuận An: Tiếp tục chấn chỉnh, xử lý

  Ô nhiễm tiếng ồn từ loa di động, tiếng nhạc của các gánh hàng rong hay xiếc dạo... khiến không ít du khách phiền lòng là vấn đề nhức nhối của bãi tắm Thuận An (thị trấn Thuận An, Phú Vang) lâu nay.

 • Giải pháp xả chất thải chăn nuôi ở La Chữ Thượng

  Giải pháp xả chất thải chăn nuôi ở La Chữ Thượng

  Nhiều hộ dân ở phường Hương Chữ (TX. Hương Trà) trong một thời gian dài phải sống chung với ô nhiễm môi trường, mùi hôi do hàng xóm xả thải trong quá trình chăn nuôi.

 • Nghiêm khắc để răn đe

  Nghiêm khắc để răn đe

  Nhiều trường hợp đã từng bị xử lý, nhưng tại sao những hành vi tương tự lại cứ tái diễn? Điều ấy cho thấy những chế tài hiện đang áp dụng có thể chưa đủ sức răn đe…

 • Sự thật về món quà tâm linh được tặng

  Sự thật về món quà tâm linh được tặng

  Trên Báo Thừa Thiên Huế số ra ngày 19/5/2020, chúng tôi có bài viết “Lợi dụng tâm linh để lừa đảo” phản ánh tình trạng mạo danh tăng ni và chùa chiền của Phật giáo trên địa bàn Thừa Thiên Huế...

 • Đang xem xét nguồn gốc đất của hộ ông Huỳnh Đình Duy

  Đang xem xét nguồn gốc đất của hộ ông Huỳnh Đình Duy

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Huỳnh Đình Duy, trú tổ dân phố 2 Long Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà phản ánh xung quanh việc giải phóng đền bù và cấp đất tái định cư.

 • Đề xuất chủ động ứng trước ngân sách của thị xã

  Đề xuất chủ động ứng trước ngân sách của thị xã

  Vợ chồng ông Lê Quách, bà Hồ Thị Lều (xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà) phản ánh: Sau 5 năm không đồng ý nhận tiền đền bù do bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện công trình nâng cấp...

 • Các cháu mong được tiếp tục đến trường

  Các cháu mong được tiếp tục đến trường

  Mới 32 tuổi, A Viết Thị Đan, người dân tộc Tà Ôi, ở xã Lâm Đớt, huyện A Lưới đã là góa phụ với 3 con nhỏ.

 • Phân bổ không gian đón con hợp lý

  Phân bổ không gian đón con hợp lý

  Nhiều trường học ở Huế, thời gian gần đây, mỗi buổi đón con, phụ huynh đã xếp hàng xe ven đường ngăn nắp. Điều này đã cải thiện một bước đáng kể trật tự trước các trường học mỗi lúc tan trường.

 • Cải cách không chỉ thủ tục hành chính

  Cải cách không chỉ thủ tục hành chính

  Nhiều bộ phận tiếp dân ở các cơ quan, địa phương đã thay đổi cách giao tiếp, ứng xử với dân theo hướng thân thiện, quy trình xử lý rút gọn, nhanh chóng.

 • Vừa mất vệ sinh vừa xấu cảnh quan

  Vừa mất vệ sinh vừa xấu cảnh quan

  Đầu xóm là một mảnh đất trống, trống thôi, chứ không phải vô chủ, ngược lại nó đã được bán qua mua lại, qua tay rất nhiều người. Có điều, người ta chỉ mua để “đầu tư” chứ không có nhu cầu để ở...

 • Tái diễn tình trạng rải tờ rơi quảng cáo vay tiền

  Tái diễn tình trạng rải tờ rơi quảng cáo vay tiền

  Sau một thời gian tạm lắng, tình trạng rải tờ rơi cho vay tiền, dán quảng cáo... lại bùng phát trở lại, nhất là ở các vùng quê.

 • Dân kêu, chủ cơ sở phế liệu cũng kêu

  Dân kêu, chủ cơ sở phế liệu cũng kêu

  Hơn 1 năm qua, việc di dời 32 hộ kinh doanh, tái chế phế liệu trên địa bàn P. Thủy Châu (TX. Hương Thủy) nhằm giảm thiểu ô nhiễm và cháy, nổ vẫn “án binh bất động”.

 • Bỏ thuốc lá, bắt đầu từ việc cắt giảm mỗi ngày

  Bỏ thuốc lá, bắt đầu từ việc cắt giảm mỗi ngày

  Hút thuốc lá rất có hại là điều không còn cần phải bàn xét. Việc bỏ được thói quen hút thuốc giảm nguy cơ gây tử vong do bệnh, như: tim mạch, phổi, gan, ung thư, đột quỵ...

 • Hàng hiệu, hàng Việt

  Hàng hiệu, hàng Việt

  “Hàng hiệu răng tệ ri. Chắc là mua phải hàng giả!”. “Giả hay thật chưa biết, chứ túi xách da là rứa, mua mà không dùng hư là chuyện bình thường”. “Rứa thì dùng hàng hiệu làm chi cho uổng tiền!”...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP