Bạn đọc Bạn đọc viết

Những cái bẫy từ hố ga bể nắp ở thị trấn Phú Lộc

Nhiều hố ga dọc hai bên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) bị bể nắp tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm.

 • Đừng để “đầu voi, đuôi chuột”

  Cách đây hơn 2 năm (10/4/2015), cảnh sát giao thông trên toàn quốc nói chung và trong tỉnh nói riêng ra quân xử phạt hành chính đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm (theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

 • “Sống chung” với người chết

  Mỗi lần có dịp về thăm quê, chúng tôi thường ra nghĩa địa của làng, để thắp cho cha mẹ, ông bà nén nhang. Cứ mỗi lần về lại thấy khu nghĩa địa đầy hơn một cách nhanh chóng. Mồ mả san sát.

 • Ganh tị với... vùng sâu

  Sáng ấy, bác tổ trưởng dân phố ghé qua nhà gửi giấy triệu tập thằng nhóc nhà tôi đi đăng ký nghĩa vụ quân sự. Một trong những yêu cầu mà giấy triệu tập "dặn dò" là khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân (CMND). Thằng nhóc nhà tôi sinh năm 2000, một lèo từ đó đến bây giờ chỉ có học và học, chưa từng đi đâu và chẳng có "giao dịch" gì.

 • Hãy giữ hơi thở tự nhiên cho Rú Chá

  Hãy giữ hơi thở tự nhiên cho Rú Chá

  Quê tôi thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong (Hương Trà). Phía sau lưng làng có một khu rừng nguyên sinh ngập mặn rộng gần 5 ha là Rú Chá.

 • Hãy thắp sáng cho thành phố

  Gần đây, lãnh đạo TP. Huế đưa ra ý tưởng như là một cuộc vận động thắp sáng thành phố về đêm. Chưa biết sẽ trở thành hiện thực như thế nào, nhưng với ước muốn của một người dân sống ở thành phố du lịch, tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này.

 • Ra đường chèo kéo khách

  Ra đường chèo kéo khách

  “Phi” thẳng ra đường, chặn xe để chèo kéo khách vào quán là hình ảnh xấu, làm mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà gây khó chịu cho người đi đường.

 • Hồ Kiểm Huệ thành “hồ nhậu”

  Hồ Kiểm Huệ thành “hồ nhậu”

  Trong khi nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có TP. Huế đang mạnh tay giành lại vỉa hè cho người đi bộ thì tại bờ hồ sinh thái Kiểm Huệ (thuộc ba phường An Đông, Xuân Phú và Phú Hội) lại bị các quán nhậu chiếm dụng để kinh doanh.

 • Con học cho ai

  Con học cho ai

  Thường thì bố mẹ nào cũng tạo mọi thuận lợi để con học hành nên người. Lí do chủ yếu là muốn con cái có được tương lai...

 • “Muỗi” nên phải càng nghiêm

  Đêm 3/4, lại một lần nữa tôi “đụng đầu” một băng thanh niên choai choai cưỡi xe máy chạy bạt mạng trên đường Nguyễn Huệ, hướng từ dòng Chúa cứu thế lên cầu Ga (TP.Huế). Cả nhóm có đến mười mấy chiếc thi nhau nẹt pô, kéo ga náo loạn cả góc phố, xem đường Nguyễn Huệ như đường đua của riêng chúng, bất kể sự an toàn, sống chết của người đi đường!

 • Đường nông thôn đã trở nên quá hẹp

  Đường nông thôn đã trở nên quá hẹp

  Trước đây, mật độ giao thông ở nông thôn không lớn, các phương tiện chủ yếu là thô sơ nên việc bê tông nông thôn phần lớn dựa trên nền đường cũ, không tính đến việc phát triển và mở rộng.

 • Cả tin, người bán vé số mất tiền

  Buổi sáng uống cà phê ở đường Lê Huân, tôi nghe chị Phương bán vé số than thở: Chiều qua bị lừa mất mấy trăm ngàn, giờ chưa biết mượn ai để bù cho chủ.

 • Tràn lan chợ tự phát

  Tràn lan chợ tự phát

  Hầu hết các địa phương trong tỉnh chỉ quy hoạch từ 1-2 điểm chợ. Thế nhưng, trên thực tế mỗi địa phương ngoài chợ được quy hoạch tập trung lại xuất hiện thêm hàng chục chợ tự phát, gây khó khăn cho công tác quản lý.

 • Quản lý vật liệu nổ công nghiệp: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  Quản lý vật liệu nổ công nghiệp: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  Theo một số chuyên gia và người đứng đầu các doanh nghiệp, để công tác quản lý hoạt động vật liệu nổ công nghiệp...

 • Vụ xô xát giữa công an xã Phong Xuân và người dân: Đang trong quá trình điều tra

  Ngày 27/3, ông Đoàn Quang Sơn, Trưởng Công an huyện Phong Điền xác nhận: Công an huyện đang điều tra...

 • Cần thống nhất khoảng cách đến Đà Nẵng

  Cần thống nhất khoảng cách đến Đà Nẵng

  Dọc QL1A đoạn qua thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc, nhiều người dân đi đường không khỏi phân vân khi các biển báo và mốc lộ giới ghi khoảng cách khác nhau.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP