Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

Chị Trần Thị Nga cần giúp đỡ để chữa bệnh hiếm gặp

Các cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể bị tàn phá, chân tay có lúc không cử động được, đau đớn.

 • Hỗ trợ gạo cho học sinh khó khăn đầu năm học mới

  Hỗ trợ gạo cho học sinh khó khăn đầu năm học mới

  Đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn được Quỹ Sen Xanh giới thiệu để được tiếp sức đến trường.

 • Đôi vợ chồng già cần được giúp đỡ

  Đôi vợ chồng già cần được giúp đỡ

  Đầu năm 2017, ông Chiến đi khám bệnh vì thấy trong người không khỏe, kết quả cho biết ông đã bị ung thư phổi giai đoạn nặng...

 • Hoàn cảnh đáng thương của một học sinh lớp 4

  Hoàn cảnh đáng thương của một học sinh lớp 4

  Đôi mắt ngấn lệ khi nói về người mẹ không may vừa qua đời cách đây 2 tháng do tai nạn giao thông của em Nguyễn Thị Như Ái, học sinh lớp 4/1, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Phong Điền.

 • Mơ ước được đến trường

  Mơ ước được đến trường

  Năm học vừa kết thúc là Nguyễn Thị Kim Nhung, học sinh lớp 3/2 Trường tiểu học Phong Thu (Phong Điền) đã sớm chia tay mùa hè để theo mẹ vào Nam kiếm tiền.

 • Bé bại não 10 tuổi nặng chưa tới 6kg

  Bé bại não 10 tuổi nặng chưa tới 6kg

  10 tuổi, nhưng nặng chưa tới 6kg, hơi thở của bé Nguyễn Thị Cẩm Hà (tổ dân phố Thượng Thôn, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà) bị bệnh bại não...

 • Trao quà cho 2 học sinh ở Phong Mỹ

  Trao quà cho 2 học sinh ở Phong Mỹ

  Quỹ Sen xanh Báo Thừa Thiên Huế phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao quà cho các em: Phạm Thị Huế và Chung Lê Vy, học sinh lớp 1/1, Trường tiểu học Hoà Mỹ, Phong Mỹ, Phong Điền.

 • Nghẹn lòng cảnh mẹ góa con côi

  Nghẹn lòng cảnh mẹ góa con côi

  Ở thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ huyện Phong Điền không ai không biết hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lan, người goá phụ yếu ốm một mình nuôi ba con nhỏ.

 • Cháu muốn được đi học

  Cháu muốn được đi học

  “Năm học này Yến bỏ học đến hai lần, lần sau hơn 1 tuần vào lúc chuẩn bị kiểm tra cuối năm, giáo viên phải đến nhà nhiều lần và phải tới buổi tối mới gặp được phụ huynh.

 • Tiếp tục trao 7.500.000 đồng cho em Quyên

  Em Quyên là trường hợp cần được giúp đỡ để có tiền tiến hành phẫu thuật ghép thận (bài đăng trên Báo Thừa Thiên Huế số 7295, 25/5/2018).

 • Quỹ sen xanh tặng quà cho cháu Phạm Thị Huế

  Quỹ sen xanh tặng quà cho cháu Phạm Thị Huế

  Trong 5 ngày đầu cháu Phạm Thị Huế đã nhận được sự giúp đỡ (thông qua bài viết của Quỹ Sen Xanh) 2.900.000 đồng tiền mặt.

 • Cháu Huế cần sự giúp đỡ

  Cháu Huế cần sự giúp đỡ

  Mặc dù đã 7 tuổi nhưng cô bé nhỏ thó, có cái nhìn sợ sệt khi gặp người lạ. Khuôn mặt gầy nhưng đôi mắt sáng, thông minh. Cháu là Phạm Thị Huế học sinh lớp 1/1 Trường tiểu học Hoà Mỹ (Phong Điền).

 • Bé 3 tháng tuổi mồ côi mẹ, cha bị bệnh tâm thần

  Bé 3 tháng tuổi mồ côi mẹ, cha bị bệnh tâm thần

  Bé Trần Thị Thảo Yên (thôn Bình An 1, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) chào đời chưa được bao lâu thì đã mồ côi mẹ. Người bố bị bệnh tâm thần…

 • Nỗi đau tiếp nối nỗi đau...

  Nỗi đau tiếp nối nỗi đau...

  Đã nhiều năm nay, tiếng cười trong ngôi nhà nhỏ của bà Đỗ Thị Nở (64 tuổi), thôn Triều Sơn Nam, xã Hương Vinh, TX. Hương Trà dường như tắt hẳn, vì những điều không may cứ kéo đến.

 • Các cháu cần ăn đủ no để đến trường

  Các cháu cần ăn đủ no để đến trường

  “Cho tụi hắn đi học ít nhất cũng được bữa cơm trưa!”- Lời nói thật của bà Dương Thị Châu, bà nội 2 học sinh Trường tiểu học (TH) Tân Mỹ, huyện Phong Điền: Võ Thị Thanh Thúy (lớp 4/2) và Võ Thị Thanh Vân (lớp 2/2) khiến chúng tôi cảm động.

 • Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Trong tiết trời giá lạnh, khuôn mặt chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, Nam Đông) đang ngồi ở phòng chờ Phòng Cấp cứu khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế càng tái xanh và hằn nét lo âu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP