Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

Chung tay giúp sinh viên Võ Thái Toàn chữa bệnh

Trước mắt tôi là một cậu thanh niên hơn 20 tuổi, có đôi mắt sáng. Thế nhưng, em đang bị một căn bệnh quái ác đe dọa. Dù đã có thể lên liệu trình điều trị nhưng em và gia đình lại không đủ tiền.

 • Thầy Bùi Truyền đang cần sự chia sẻ

  Bắt đầu từ một “tâm thư” trên facebook của một biên tập viên truyền hình nguyên là học sinh do thầy giáo Bùi Truyền chủ nhiệm: “Các bạn lớp Đ Quốc Học niên khóa 1980 - 1983 thân mến! Thầy chủ nhiệm quý mến của chúng ta - đã rất lâu chúng ta không có thông tin gì về thầy. Nay biết được thì thật buồn vì thầy cùng gia đình đang trong tình cảnh vô cùng khó khăn”…

 • Thương 3 cháu nhỏ bất hạnh

  Thương 3 cháu nhỏ bất hạnh

  Mẹ bỏ đi. Cha tâm tính không được bình thường, hiếm khi ở nhà. Ba đứa trẻ ở thôn Ka Cú 1 (xã Hồng Vân, huyện A Lưới) nheo nhóc sống cùng bà nội (bà Kăn Tú) già yếu.

 • Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cứu trợ bệnh nhân nghèo

  Sáng 9/10, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tận tay 50 triệu đồng của bạn đọc đến 50 bệnh nhân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế.

 • Cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh cần giúp đỡ

  Cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh cần giúp đỡ

  Bé Hồ Tuấn Kiệt (5 tuổi) ở thôn Hợp Thượng, xã Hồng Quảng (A Lưới), bị mắc bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh), phải truyền máu trong thời gian dài. Nhưng vì quá nghèo, có lúc cha mẹ Kiệt đành bất lực nhìn con lay lắt giữa lằn ranh sinh tử.

 • Giúp em Đạt có đủ sức phẫu thuật lần thứ tư

  Giúp em Đạt có đủ sức phẫu thuật lần thứ tư

  Năm 2007, sau 1 năm kết hôn, anh Bạch Trọng Thành và chị Trần Thị Huệ hạnh phúc biết bao khi đón chào con trai đầu lòng kháu khỉnh. Đặt tên cho con là Bạch Trọng Đạt với mong muốn sau này nó sẽ thành đạt để có cuộc sống tốt.

 • Nữ sinh viên mồ côi giàu nghị lực

  Nữ sinh viên mồ côi giàu nghị lực

  Không những chưa một lần nhìn thấy bố, Hoàng Thị Hằng, sinh viên năm 3, Khoa Địa lý, Trường ĐH Sư phạm Huế còn vừa mới mất đi người mẹ thân yêu. Nỗi đau chồng chất, nhưng Hằng vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 • Xin tiếp thêm hy vọng cho anh Bảy

  Xin tiếp thêm hy vọng cho anh Bảy

  Cách đây hơn nửa năm, anh Nguyễn Công Bảy ở thôn 5, xã Vinh Thanh (Phú Vang) thấy con gái là cháu Nguyễn Thị Diễm Ni (học sinh lớp 4, Trường tiểu học số 2 Vinh Thanh) thường xuyên bị sốt cao, mắt có hiện tượng mờ dần nên đã đưa cháu đến bệnh viện (BV) huyện khám.

 • Thương 3 đứa trẻ mồ côi cha

  Thương 3 đứa trẻ mồ côi cha

  Chồng mất vì tai nạn giao thông, chị Trần Thị Vẽ (35 tuổi, trú tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) một nách 3 con nhỏ. Thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe của chị yếu nên cuộc sống 4 mẹ con rất khó khăn.

 • Đáng thương mẹ góa con côi

  Đáng thương mẹ góa con côi

  Chồng thiệt mạng vì tai nạn tàu hỏa chưa đoạn tang, chị Hồ Thị Xuân (xóm 2, làng Vân Cù, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) lại mất thêm đứa con trai vì tai nạn đuối nước.

 • Mẹ bệnh nặng nuôi 4 con thơ

  Mẹ bệnh nặng nuôi 4 con thơ

  Chồng chết do tai nạn xe máy cách đây 8 tháng, chị Hồng một mình nuôi 4 con thơ trong hoàn cảnh ngặt nghèo: Chị bị ung thư tử cung được phát hiện cách đây hơn một năm, đang trải qua các đợt điều trị.

 • Gồng gánh nuôi con

  Gồng gánh nuôi con

  Vợ mất chồng, con mất cha. Nỗi đau chồng chất nỗi đau. 5 mẹ con bám víu nhau trong nhọc nhằn khốn khó.

 • Chồng hen suyễn nuôi vợ nằm liệt giường

  Chồng hen suyễn nuôi vợ nằm liệt giường

  Ở tuổi 40, chị Kim bất ngờ bị tai biến, nằm liệt một chỗ gần 6 tháng nay, để lại gánh nặng gia đình đè lên vai chồng. Với căn bệnh hen suyễn kinh niên, anh Đoàn Vĩnh Dũng...

 • Cháu bệnh nặng dựa ông bà ngoại nghèo

  Cháu bệnh nặng dựa ông bà ngoại nghèo

  Đó là trường hợp của cậu bé Phạm Thành Duy, bị bệnh tan máu bẩm sinh, nay đang sống dựa tình yêu thương của ông bà ngoại.

 • “Đến trường giúp con quên đau”

  “Đến trường giúp con quên đau”

  Đó là tâm sự của em Nguyễn Thị Phượng Hòa, học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại Trường tiểu học Phú Xuân 2, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang.

 • Nỗi bất hạnh chồng chất của một gia đình nghèo

  Nỗi bất hạnh chồng chất của một gia đình nghèo

  Trong cuộc sống không ai có thể lường trước phong ba bão tố của cuộc đời. Có những mảnh đời bất hạnh, nỗi đau chồng chất không thể kể hết. Đó là trường hợp đáng thương của tân cử nhân Trương Quang Tịnh (SN 1993, trú tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP