Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

Bé bại não 10 tuổi nặng chưa tới 6kg

10 tuổi, nhưng nặng chưa tới 6kg, hơi thở của bé Nguyễn Thị Cẩm Hà (tổ dân phố Thượng Thôn, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà) bị bệnh bại não...

 • Cháu muốn được đi học

  Cháu muốn được đi học

  “Năm học này Yến bỏ học đến hai lần, lần sau hơn 1 tuần vào lúc chuẩn bị kiểm tra cuối năm, giáo viên phải đến nhà nhiều lần và phải tới buổi tối mới gặp được phụ huynh.

 • Tiếp tục trao 7.500.000 đồng cho em Quyên

  Em Quyên là trường hợp cần được giúp đỡ để có tiền tiến hành phẫu thuật ghép thận (bài đăng trên Báo Thừa Thiên Huế số 7295, 25/5/2018).

 • Bé 3 tháng tuổi mồ côi mẹ, cha bị bệnh tâm thần

  Bé 3 tháng tuổi mồ côi mẹ, cha bị bệnh tâm thần

  Bé Trần Thị Thảo Yên (thôn Bình An 1, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) chào đời chưa được bao lâu thì đã mồ côi mẹ. Người bố bị bệnh tâm thần…

 • Nỗi đau tiếp nối nỗi đau...

  Nỗi đau tiếp nối nỗi đau...

  Đã nhiều năm nay, tiếng cười trong ngôi nhà nhỏ của bà Đỗ Thị Nở (64 tuổi), thôn Triều Sơn Nam, xã Hương Vinh, TX. Hương Trà dường như tắt hẳn, vì những điều không may cứ kéo đến.

 • Các cháu cần ăn đủ no để đến trường

  Các cháu cần ăn đủ no để đến trường

  “Cho tụi hắn đi học ít nhất cũng được bữa cơm trưa!”- Lời nói thật của bà Dương Thị Châu, bà nội 2 học sinh Trường tiểu học (TH) Tân Mỹ, huyện Phong Điền: Võ Thị Thanh Thúy (lớp 4/2) và Võ Thị Thanh Vân (lớp 2/2) khiến chúng tôi cảm động.

 • Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Trong tiết trời giá lạnh, khuôn mặt chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, Nam Đông) đang ngồi ở phòng chờ Phòng Cấp cứu khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế càng tái xanh và hằn nét lo âu.

 • Lạc quan chiến đấu với bệnh tật

  Lạc quan chiến đấu với bệnh tật

  Dù phải mang trong mình căn bệnh Hemophilia (bệnh máu loãng) hơn 17 năm nay nhưng Huỳnh Như Ý (quê ở Quảng Ngãi), sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ sinh học, Trường đại học Khoa học Huế là gương mặt tiêu biểu của trường, có thành tích học tập cao và là người luôn lạc quan, vươn lên trong cuộc sống.

 • Bà Chắt cần trợ giúp để vượt qua hiểm nghèo

  Bà Chắt cần trợ giúp để vượt qua hiểm nghèo

  Tật nguyền lại sống côi cút, bà Dương Thị Chắt (69 tuổi, xã Phong An, huyện Phong Điền) đang trong cảnh sống bế tắc vì chứng suy thận giai đoạn cuối.

 • Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà 70 tuổi

  Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà 70 tuổi

  Dù ngoài tuổi lao động nhưng bà Hoàng Thị Cúc (tổ dân phố An Gia, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) phải nuôi người chị tàn tật và con trai đang cấp cứu ở bệnh viện.

 • Phan Trần Bảo Nam cần được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường

  Phan Trần Bảo Nam cần được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường

  Là con và em trai của hai cha con xấu số bị lũ cuốn trôi trong cơn bão số 12/2017, vừa tròn 10 tuổi, Phan Trần Bảo Nam, học sinh lớp 4/3 Trường tiểu học (TH) Thanh Toàn...

 • Cháu Tránh đã được giúp đỡ

  Cháu Tránh đã được giúp đỡ

  Báo Thừa Thiên Huế ra ngày 16/1/2018 đăng tải trường hợp cháu Trần Tránh, học sinh lớp 1/3 Trường tiểu học Hương Vân, thị xã Hương Trà đang gặp nhiều khó khăn trong việc đến trường.

 • Cháu Tránh cần được giúp đỡ để tiếp tục đến trường

  Cháu Tránh cần được giúp đỡ để tiếp tục đến trường

  Gia đình nghèo khó, em Trần Tránh học sinh lớp 1/3 Trường tiểu học Hương Vân, thị xã Hương Trà hiện đang gặp nhiều khó khăn, khó có thể tiếp tục đến trường như các bạn đồng trang lứa.

 • Tấm lòng ấm áp

  Tấm lòng ấm áp

  Đang mang thai tháng thứ 7, chị vẫn cân bằng được giữa dạy học và làm từ thiện. Chị là Nguyễn Thị Hồng Phúc, công tác tại Trường THCS Phú Lộc.

 • Mong chờ những tấm lòng

  Sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình thầy A được phát hiện, trên trang facebook của Trường Hai Bà Trưng đã có lời kêu gọi hỗ trợ.

 • Chung tay giúp sinh viên Võ Thái Toàn chữa bệnh

  Chung tay giúp sinh viên Võ Thái Toàn chữa bệnh

  Trước mắt tôi là một cậu thanh niên hơn 20 tuổi, có đôi mắt sáng. Thế nhưng, em đang bị một căn bệnh quái ác đe dọa. Dù đã có thể lên liệu trình điều trị nhưng em và gia đình lại không đủ tiền.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP