Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

Bé 3 tháng tuổi mồ côi mẹ, cha bị bệnh tâm thần

Bé Trần Thị Thảo Yên (thôn Bình An 1, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) chào đời chưa được bao lâu thì đã mồ côi mẹ. Người bố bị bệnh tâm thần…

 • Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Trong tiết trời giá lạnh, khuôn mặt chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, Nam Đông) đang ngồi ở phòng chờ Phòng Cấp cứu khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế càng tái xanh và hằn nét lo âu.

 • Bà Chắt cần trợ giúp để vượt qua hiểm nghèo

  Bà Chắt cần trợ giúp để vượt qua hiểm nghèo

  Tật nguyền lại sống côi cút, bà Dương Thị Chắt (69 tuổi, xã Phong An, huyện Phong Điền) đang trong cảnh sống bế tắc vì chứng suy thận giai đoạn cuối.

 • Phan Trần Bảo Nam cần được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường

  Phan Trần Bảo Nam cần được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường

  Là con và em trai của hai cha con xấu số bị lũ cuốn trôi trong cơn bão số 12/2017, vừa tròn 10 tuổi, Phan Trần Bảo Nam, học sinh lớp 4/3 Trường tiểu học (TH) Thanh Toàn...

 • Cháu Tránh đã được giúp đỡ

  Cháu Tránh đã được giúp đỡ

  Báo Thừa Thiên Huế ra ngày 16/1/2018 đăng tải trường hợp cháu Trần Tránh, học sinh lớp 1/3 Trường tiểu học Hương Vân, thị xã Hương Trà đang gặp nhiều khó khăn trong việc đến trường.

 • Cháu Tránh cần được giúp đỡ để tiếp tục đến trường

  Cháu Tránh cần được giúp đỡ để tiếp tục đến trường

  Gia đình nghèo khó, em Trần Tránh học sinh lớp 1/3 Trường tiểu học Hương Vân, thị xã Hương Trà hiện đang gặp nhiều khó khăn, khó có thể tiếp tục đến trường như các bạn đồng trang lứa.

 • Tấm lòng ấm áp

  Tấm lòng ấm áp

  Đang mang thai tháng thứ 7, chị vẫn cân bằng được giữa dạy học và làm từ thiện. Chị là Nguyễn Thị Hồng Phúc, công tác tại Trường THCS Phú Lộc.

 • Mong chờ những tấm lòng

  Sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình thầy A được phát hiện, trên trang facebook của Trường Hai Bà Trưng đã có lời kêu gọi hỗ trợ.

 • Chung tay giúp sinh viên Võ Thái Toàn chữa bệnh

  Chung tay giúp sinh viên Võ Thái Toàn chữa bệnh

  Trước mắt tôi là một cậu thanh niên hơn 20 tuổi, có đôi mắt sáng. Thế nhưng, em đang bị một căn bệnh quái ác đe dọa. Dù đã có thể lên liệu trình điều trị nhưng em và gia đình lại không đủ tiền.

 • Hoàn cảnh bi đát của chị Sương

  Hoàn cảnh bi đát của chị Sương

  Chồng bị tai nạn chấn thương sọ não nằm một chỗ. Tất cả của cải trong nhà đều đổ vào chữa bệnh cho chồng. Nợ nần vây quanh. Bản thân chị cũng bệnh tật, không có tiền để chữa trị.

 • Nữ sinh viên nghèo bệnh nặng

  Nữ sinh viên nghèo bệnh nặng

  Thầy Phạm Hoàng Vũ, Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thừa Thiên Huế...

 • Mong 4 bức tường xây...

  Mong 4 bức tường xây...

  Sáng se lạnh, chúng tôi tìm đến nhà anh chị Hoàng Lộc, Phan Thị Thanh Bình, thôn Chầm, Hương Hồ (Hương Trà). Rời đường thôn một quãng, đi quanh co theo đường mòn bọc ruộng một đoạn khá xa và trơn trượt, cuối cùng cũng tới nơi.

 • Cô học trò nghèo rất cần sự giúp đỡ

  Cô học trò nghèo rất cần sự giúp đỡ

  Chúng tôi không mấy khó khăn khi hỏi thăm địa chỉ nhà Hoàng Thị Yến Nhi, học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở Đặng Vinh (Hương Vinh, TX Hương Trà). Gần như mọi tiểu thương ở chợ Bao Vinh đều biết tới cô bé, không chỉ vì hoàn cảnh nghèo khó mà còn vì tính nết chăm chỉ siêng năng và ngoan hiền của em.

 • Thầy Bùi Truyền đang cần sự chia sẻ

  Bắt đầu từ một “tâm thư” trên facebook của một biên tập viên truyền hình nguyên là học sinh do thầy giáo Bùi Truyền chủ nhiệm: “Các bạn lớp Đ Quốc Học niên khóa 1980 - 1983 thân mến! Thầy chủ nhiệm quý mến của chúng ta - đã rất lâu chúng ta không có thông tin gì về thầy. Nay biết được thì thật buồn vì thầy cùng gia đình đang trong tình cảnh vô cùng khó khăn”…

 • Thương 3 cháu nhỏ bất hạnh

  Thương 3 cháu nhỏ bất hạnh

  Mẹ bỏ đi. Cha tâm tính không được bình thường, hiếm khi ở nhà. Ba đứa trẻ ở thôn Ka Cú 1 (xã Hồng Vân, huyện A Lưới) nheo nhóc sống cùng bà nội (bà Kăn Tú) già yếu.

 • Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cứu trợ bệnh nhân nghèo

  Sáng 9/10, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tận tay 50 triệu đồng của bạn đọc đến 50 bệnh nhân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP