Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

Cần giám sát việc nạo vét cát ở Vinh Mỹ

Người dân lo ngại việc nạo vét cát bồi lấp dọc Tỉnh lộ 21 (xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc) gây nguy cơ sạt lở. Tình trạng buông lỏng quản lý của địa phương dễ dẫn đến việc cát bị nạo vét để bán.

 • Ông Lợi cần cung cấp chứng cứ

  Tranh chấp bức tường, dẫn đến nhiều lần to tiếng, xô xát với nhau. Đó là trường hợp gia đình ông Đoàn Đại Lợi (trú tại 4/127 Hùng Vương) và gia đình bà Lê Thị Nguyện (trú tại 5/127 Hùng Vương) thuộc phường Phú Hội, TP Huế.

 • UBND thị xã Hương Thủy sẽ mời chủ đầu tư làm việc

  UBND thị xã Hương Thủy sẽ mời chủ đầu tư làm việc

  Ngày 28/2/2018, UBND thị xã Hương Thủy có kết luận số 13, về việc thanh tra, xác minh, kết luận những khiếu nại của ông Mục là không đúng.

 • Cần sự hợp tác giữa hai bên

  Nếu ông Cường, bà Hạnh không tự nguyện THA thì sẽ tổ chức cưỡng chế, xử lý tài sản để đảm bảo thu hồi tiền trả cho người được THA.

 • Dân lo lắng dưới đường dây dẫn điện 220 KV

  Dân lo lắng dưới đường dây dẫn điện 220 KV

  Nhiều hộ dân trên địa bàn phường Hương Vân, thị xã Hương Trà lo lắng, vì nhà cửa, đất đai, cây cối nằm dưới hành lang đường dây điện 220KV nhưng không được di dời mà chỉ được hỗ trợ đối với phần diện tích nhà, đất bị ảnh hưởng.

 • Dự án Goldland Plaza: Sẽ hạn chế tiếng ồn xây dựng

  Bạn đọc phản ánh, công trường xây dựng dự án Goldland Plaza do Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện làm chủ đầu tư trên đường Lý Thường Kiệt gây tiếng ồn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

 • Mong có đường lâm sinh hơn được đền bù

  Mong có đường lâm sinh hơn được đền bù

  Người dân thôn Thủy Yên Thượng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) phản ánh, sau khi hồ chứa nước Thủy Yên – Thủy Cam thi công xong, đã làm mất tuyến đường vào rừng, khiến hàng chục ha rừng sản xuất của người dân không thể thu hoạch dù đã quá tuổi.

 • Khai thác cát tại Phong Hiền: Thận trọng trước tác động về môi trường

  Khai thác cát tại Phong Hiền: Thận trọng trước tác động về môi trường

  Tổ chức lấy ý kiến người dân, báo cáo tác động môi trường khi khai thác mỏ cát trắng tại xã Phong Hiền (Phong Điền) và phương án hoàn thổ, phương án đầu tư nâng cấp đường giao thông trước khi khai thác…

 • Cần sự phối hợp

  Cần sự phối hợp

  Trong lúc người địa phương chấp hành pháp luật, thì người ở nơi khác lại đến sử dụng lưới lôi, lưới quét, khai thác rong câu bằng thuyền máy, cào hàu, cào lươn, xung điện (là những biện pháp đánh bắt bị cấm)...

 • Cần sớm chấn chỉnh

  Cần sớm chấn chỉnh

  Lợi dụng mỏ cát được cấp phép, các đối tượng ngang nhiên khai thác ngoài mỏ, khiến người dân bức xúc...

 • Không có dấu hiệu oan sai

  Bà Hồ Thị Hè (SN 1985, trú thôn 1, Thượng Nhật, Nam Đông) có đơn gửi đến Báo Thừa Thiên Huế cho rằng...

 • Gia đình bà Bạch Thị Kiệm phải bổ sung thêm giấy cam đoan để được cấp GCNQSDĐ

  Gia đình bà Bạch Thị Kiệm phải bổ sung thêm giấy cam đoan để được cấp GCNQSDĐ

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của bà Bạch Thị Kiệm (trú tại 47 Tôn Quang Phiệt, phường An Đông, TP.Huế) thắc mắc việc chậm giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNƠ) và tài sản khác gắn liền với đất (TSKGLVĐ) cho gia đình bà.

 • Dân ngại lưu thông trên tuyến Vĩnh Hương - Phường Hóp

  Qua đường dây nóng, Báo Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân Phường Hóp (xã Phong An, Phong Điền) về việc đường liên thôn Phường Hóp đi Vĩnh Hương chưa được xây dựng, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con.

 • Cần thực sự đồng thuận

  Cần thực sự đồng thuận

  Nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 tại các trường tiểu học Lê Lợi, Vĩnh Ninh (TP. Huế) thắc mắc về khoản thu hỗ trợ tự nguyện và một số khoản thu khác đầu năm học 2017-2018. Để làm rõ vấn đề, chúng tôi đã tìm hiểu các bên liên quan.

 • Mẹ già trọng bệnh nuôi con tâm thần

  Mẹ già trọng bệnh nuôi con tâm thần

  Mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa, bà Hồ Thị Loan, Tổ dân phố Tráng Lực, thị trấn Sịa (Quảng Điền) còn phải nuôi con trai bị bệnh tâm thần.

 • Cần sớm giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Mùng

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mùng, trú tại xóm 10, thôn Vân Cù, xã Hương Toàn khiếu nại về việc UBND xã Hương Toàn, Công an xã Hương Toàn chậm giải quyết đơn của bà.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP