Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân là trái phép

“Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân (phường Đúc, TP. Huế) của Công ty cổ phần Xây dựng 939 gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đời sống, sức khỏe của người dân”... Đó là phản ánh của người dân tổ 16, 17 phường Đúc.

 • Trứng đỏ như máu chỉ là hiện tượng bị hỏng

  Trứng đỏ như máu chỉ là hiện tượng bị hỏng

  Quả trứng có màu đỏ nhầy hoặc hồng đậm được cho là đang trong giai đoạn bị hỏng, chuyển từ trạng thái bình thường sang thối.

 • Cần sớm tháo gỡ khó khăn

  Cần sớm tháo gỡ khó khăn

  Theo phản ánh của nhiều hộ dân xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, họ đã lập thủ tục, hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ- loại giấy tờ mà người dân quen gọi là sổ đỏ ) cách đây hơn 3 năm, nhưng đến nay rất nhiều hộ dân vẫn chưa có sổ đỏ.

 • Tranh chấp liên quan ki ốt số 3/22 Điện Biên Phủ: Sẽ xem xét, giải quyết theo quy định

  Tranh chấp liên quan ki ốt số 3/22 Điện Biên Phủ: Sẽ xem xét, giải quyết theo quy định

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của bà Phạm Thị Phương Anh, trú tại 24B Điện Biên Phủ...

 • Ông Nguyễn Hùng không đủ căn cứ sở hữu thửa đất phía sau nhà

  Ông Nguyễn Hùng không đủ căn cứ sở hữu thửa đất phía sau nhà

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Nguyễn Hùng, trú tại thôn Tân Ba, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy khiếu nại UBND xã Thủy Bằng đòi cưỡng chế công trình phụ của gia đình ông.

 • Chuyện xung quanh một cách xác nhận

  Chuyện xung quanh một cách xác nhận

  “Chủ tịch và cán bộ văn phòng UBND xã Hương Vinh có thái độ, phong cách làm việc đối với dân quan liêu...” là phản ánh của bà Trần Thị Như Tuyết, chủ Doanh nghiệp tư nhân Thương mại tổng hợp Tuyết Sơn (đóng trên địa bàn xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà) đến Báo Thừa Thiên Huế.

 • Lỏng lẻo trong quản lý khai thác đất sét

  Lỏng lẻo trong quản lý khai thác đất sét

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ khai thác đất sét vượt quá khối lượng quy định, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

 • Đẩy nhanh tiến độ thi công mở rộng kiệt 15 Tôn Quang Phiệt

  Đẩy nhanh tiến độ thi công mở rộng kiệt 15 Tôn Quang Phiệt

  Một số người dân phản ánh, kiệt 15 Tôn Quang Phiệt thuộc phường An Đông, TP. Huế xuống cấp trầm trọng; lầy lội vào mùa mưa và bụi mù vào mùa nắng, khiến việc đi lại khó khăn.

 • Bác sĩ có biểu hiện “lạ”: Không để ảnh hưởng đến bệnh nhân

  Thấy bác sĩ P. thường quát tháo, nói năng không chuẩn với bệnh nhân, thắc mắc thì được người của bệnh viện trả lời bác sĩ P. đang điều trị thuốc tâm thần, thường ngày rất tốt...

 • Ông Nguyễn Thụ phải hoàn tất hồ sơ, giấy tờ liên quan đến thửa đất

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Nguyễn Thụ, trú tại số 3 Thánh Gióng, phường Tây Lộc, TP. Huế khiếu nại cán bộ địa chính xã Quảng Lợi (Quảng Điền) không giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho ông.

 • Buộc người phải thi hành án chấp hành pháp luật

  Buộc người phải thi hành án chấp hành pháp luật

  Báo Thừa Thiên Huế nhận đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Minh, bà Cao Thị Hoa (trú tại thôn Phe Tư, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền), phản ánh: Con trai của vợ chồng ông Minh là người bị hại trong vụ án tai nạn giao thông xảy ra cách đây 12 năm.

 • Đã điều tra, truy tố, xét xử

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Ngô Văn Danh, trú tại 185/13 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế khiếu nại Công an phường Vỹ Dạ - Công an TP. Huế không điều tra, xử lý những đối tượng côn đồ vào nhà truy sát ông và em ông. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, vụ án đánh người này đã được TAND TP. Huế xét xử sơ thẩm và TAND tỉnh xét xử phúc thẩm.

 • Nhà “siêu mỏng” gây mất mỹ quan đô thị

  Nhà “siêu mỏng” gây mất mỹ quan đô thị

  Một căn nhà “siêu mỏng” vừa được xây cất tại đường Lý Thái Tổ (phường An Hòa, TP. Huế) – nằm dọc Quốc lộ 1A, cửa ngõ phía Bắc dẫn vào trung tâm TP. Huế khiến nhiều người đi đường “chướng mắt”.

 • Sẽ đưa nắp hố ga bằng với mặt đường để thuận tiện việc lưu thông

  Sẽ đưa nắp hố ga bằng với mặt đường để thuận tiện việc lưu thông

  Người dân gọi đến đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế phản ánh: Sau khi đặt ống thoát nước, đơn vị thi công một số nắp hố ga tại kiệt 49 và kiệt 53 đường Đào Tấn (phường Phước Vĩnh, TP. Huế) một cách cẩu thả. Cái lõm xuống, cái trồi lên tạo sự nhếch nhác, mặt đường nham nhở trở thành những “cái bẫy” gây tai nạn giao thông.

 • Nhà vệ sinh công cộng thiếu van khóa nước

  Nhà vệ sinh công cộng thiếu van khóa nước

  Trong khi nhiều nơi trên địa bàn đang thiếu nguồn nước sạch sinh hoạt thì tình trạng lãng phí nước sạch đang xảy ra tại một nhà vệ sinh công cộng ở công viên Thương Bạc (TP. Huế). Hệ thống nước không có van khóa, nước chảy lênh láng cả ngày lẫn đêm.

 • Cần áp dụng chế tài thật nặng

  Nhiều lần khai thác cát trái phép, bị bắt, bị xử phạt, nhưng các đối tượng vẫn “liều mình” tiếp tục vi phạm. Điều này đã gây bức xúc trong dân.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP