Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

Chuyện xung quanh một cách xác nhận

“Chủ tịch và cán bộ văn phòng UBND xã Hương Vinh có thái độ, phong cách làm việc đối với dân quan liêu...” là phản ánh của bà Trần Thị Như Tuyết, chủ Doanh nghiệp tư nhân Thương mại tổng hợp Tuyết Sơn (đóng trên địa bàn xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà) đến Báo Thừa Thiên Huế.

 • Lỏng lẻo trong quản lý khai thác đất sét

  Lỏng lẻo trong quản lý khai thác đất sét

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ khai thác đất sét vượt quá khối lượng quy định, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

 • Bác sĩ có biểu hiện “lạ”: Không để ảnh hưởng đến bệnh nhân

  Thấy bác sĩ P. thường quát tháo, nói năng không chuẩn với bệnh nhân, thắc mắc thì được người của bệnh viện trả lời bác sĩ P. đang điều trị thuốc tâm thần, thường ngày rất tốt...

 • Ông Nguyễn Thụ phải hoàn tất hồ sơ, giấy tờ liên quan đến thửa đất

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Nguyễn Thụ, trú tại số 3 Thánh Gióng, phường Tây Lộc, TP. Huế khiếu nại cán bộ địa chính xã Quảng Lợi (Quảng Điền) không giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho ông.

 • Đã điều tra, truy tố, xét xử

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Ngô Văn Danh, trú tại 185/13 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế khiếu nại Công an phường Vỹ Dạ - Công an TP. Huế không điều tra, xử lý những đối tượng côn đồ vào nhà truy sát ông và em ông. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, vụ án đánh người này đã được TAND TP. Huế xét xử sơ thẩm và TAND tỉnh xét xử phúc thẩm.

 • Sẽ đưa nắp hố ga bằng với mặt đường để thuận tiện việc lưu thông

  Sẽ đưa nắp hố ga bằng với mặt đường để thuận tiện việc lưu thông

  Người dân gọi đến đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế phản ánh: Sau khi đặt ống thoát nước, đơn vị thi công một số nắp hố ga tại kiệt 49 và kiệt 53 đường Đào Tấn (phường Phước Vĩnh, TP. Huế) một cách cẩu thả. Cái lõm xuống, cái trồi lên tạo sự nhếch nhác, mặt đường nham nhở trở thành những “cái bẫy” gây tai nạn giao thông.

 • Cần áp dụng chế tài thật nặng

  Nhiều lần khai thác cát trái phép, bị bắt, bị xử phạt, nhưng các đối tượng vẫn “liều mình” tiếp tục vi phạm. Điều này đã gây bức xúc trong dân.

 • Cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường: Phải di dời

  Cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường: Phải di dời

  Vấn nạn ô nhiễm môi trường (tiếng ồn, bụi, chất thải độc hại) từ những cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư khiến người dân sống không yên.

 • Cần “trả” lại thông thoáng cho đường Trần Thúc Nhẫn

  Cần “trả” lại thông thoáng cho đường Trần Thúc Nhẫn

  Các loại phương tiện xe máy, xe đạp, ô tô để nghênh ngang dưới lòng đường, chiếm ½ lòng đường Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh (TP Huế), gây cản trở giao thông... nguy hiểm cho người tham gia giao thông và phương tiện tham gia. Đó là vấn đề nhiều bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế phản ánh.

 • Cần sớm phúc tra, bồi thường thỏa đáng

  Cần sớm phúc tra, bồi thường thỏa đáng

  Tuy cam kết sẽ bồi thường thỏa đáng cho nhà rạn nứt, hư hỏng trong quá trình thi công mở rộng QL1A qua địa bàn huyện Phú Lộc nhưng vẫn có hàng trăm hộ dân ở địa phương bức xúc vì không thỏa đáng.

 • Giải pháp chưa quyết liệt

  Giải pháp chưa quyết liệt

  2 tháng đầu năm 2016 đã có 4 vụ tai nạn giao thông đường sắt (TNGTĐS) xảy ra, cướp đi sinh mạng của 4 người. Hầu hết những vụ TNGTĐS xảy ra ở các đường dân sinh giao nhau với đường sắt …

 • Hai bên cần ngồi lại tìm hướng giải quyết

  Họ Ngô Đình lập hợp đồng thỏa thuận cho vợ chồng ông Ngô Em (tức Hiệp, người trong họ) thuê đất của nhà thờ họ (74 Nguyệt Biều, phường Thủy Biều, TP Huế) từ năm 2000 trong thời hạn 15 năm vừa chăm nom nhà thờ vừa lập vườn để mưu sinh. Vậy nhưng hết thời hạn trên, khi vườn cây thanh trà do gia đình ông Em trồng trọt, chăm sóc đang đến kỳ “bội thu” thì họ Ngô Đình ra “tuyên bố” ngừng cho gia đình ông Em thuê, nhưng không hỗ trợ về công lao trồng và chăm sóc, khiến gia đình ông Em bức xúc.

 • Bà Phạm Thị Chung sẽ được cấp GCNQSDĐ

  Lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) từ năm 2006, nhưng do có đơn khiếu nại, tranh chấp của hộ gia đình bà Lê Thị Lùn (TP Huế) nên hộ bà Phạm Thị Chung, trú tại thôn Đông B, xã Phú Lương (Phú Vang) vẫn chưa được các cấp chính quyền giải quyết. Qua hòa giải nhiều lần không thành, đầu năm 2016, hai bên gia đình đã thống nhất phân chia đất. Từ đây, hộ gia đình bà Chung sẽ được cấp GCNQSDĐ, ổn định cuộc sống lâu dài.

 • Bất an vì ô nhiễm từ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu

  Bất an vì ô nhiễm từ xưởng sản xuất thuốc trừ sâu

  “Xưởng sản xuất thuốc trừ sâu (Chi nhánh II Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam) hoạt động trong khu dân cư gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. Chúng tôi đã phản ánh liên tục trong nhiều năm qua, nhưng cơ sở này vẫn hoạt động, người dân ở đây vẫn phải hứng chịu vấn nạn ô nhiễm, lo lắng, bất an...”. Đó là nội dung “kêu cứu” của 34 hộ dân tổ 17 phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy gửi đến Báo Thừa Thiên Huế.

 • Ông Lê Quang Tân hoàn toàn có thể thực hiện các quyền của người sử dụng đất

  Đất tuy đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất nhưng bên tranh chấp đang đề nghị xem xét lại quyết định theo quyền Giám đốc thẩm. Việc cải tạo lại nhà ở trên mảnh đất có bị trở ngại?

 • Trẻ song sinh mồ côi mẹ đang khát sữa

  Trẻ song sinh mồ côi mẹ đang khát sữa

  (TTH) - Mới mười tháng tuổi, hai bé trai song sinh Phạm Văn Thông, Phạm Văn Phong (trú tại số nhà 11 kiệt 26 Trần Quý Cáp, phường Thuận Lộc, TP Huế) đã rơi vào cảnh mồ côi vì mẹ của các cháu qua đời sau một cơn đau tim. Người cha phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc hai con thơ, hoàn cảnh túng quẫn…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP