Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

Dân lo lắng dưới đường dây dẫn điện 220 KV

Nhiều hộ dân trên địa bàn phường Hương Vân, thị xã Hương Trà lo lắng, vì nhà cửa, đất đai, cây cối nằm dưới hành lang đường dây điện 220KV nhưng không được di dời mà chỉ được hỗ trợ đối với phần diện tích nhà, đất bị ảnh hưởng.

 • Cần sự hợp tác giữa hai bên

  Nếu ông Cường, bà Hạnh không tự nguyện THA thì sẽ tổ chức cưỡng chế, xử lý tài sản để đảm bảo thu hồi tiền trả cho người được THA.

 • Dự án Goldland Plaza: Sẽ hạn chế tiếng ồn xây dựng

  Bạn đọc phản ánh, công trường xây dựng dự án Goldland Plaza do Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện làm chủ đầu tư trên đường Lý Thường Kiệt gây tiếng ồn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

 • Không có dấu hiệu oan sai

  Bà Hồ Thị Hè (SN 1985, trú thôn 1, Thượng Nhật, Nam Đông) có đơn gửi đến Báo Thừa Thiên Huế cho rằng...

 • Gia đình bà Bạch Thị Kiệm phải bổ sung thêm giấy cam đoan để được cấp GCNQSDĐ

  Gia đình bà Bạch Thị Kiệm phải bổ sung thêm giấy cam đoan để được cấp GCNQSDĐ

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của bà Bạch Thị Kiệm (trú tại 47 Tôn Quang Phiệt, phường An Đông, TP.Huế) thắc mắc việc chậm giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNƠ) và tài sản khác gắn liền với đất (TSKGLVĐ) cho gia đình bà.

 • Dân ngại lưu thông trên tuyến Vĩnh Hương - Phường Hóp

  Qua đường dây nóng, Báo Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân Phường Hóp (xã Phong An, Phong Điền) về việc đường liên thôn Phường Hóp đi Vĩnh Hương chưa được xây dựng, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con.

 • Cần thực sự đồng thuận

  Cần thực sự đồng thuận

  Nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 tại các trường tiểu học Lê Lợi, Vĩnh Ninh (TP. Huế) thắc mắc về khoản thu hỗ trợ tự nguyện và một số khoản thu khác đầu năm học 2017-2018. Để làm rõ vấn đề, chúng tôi đã tìm hiểu các bên liên quan.

 • Mẹ già trọng bệnh nuôi con tâm thần

  Mẹ già trọng bệnh nuôi con tâm thần

  Mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa, bà Hồ Thị Loan, Tổ dân phố Tráng Lực, thị trấn Sịa (Quảng Điền) còn phải nuôi con trai bị bệnh tâm thần.

 • Cần sớm giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Mùng

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mùng, trú tại xóm 10, thôn Vân Cù, xã Hương Toàn khiếu nại về việc UBND xã Hương Toàn, Công an xã Hương Toàn chậm giải quyết đơn của bà.

 • Trụ bê tông đe dọa người đi đường

  Trụ bê tông đe dọa người đi đường

  Trụ bê tông dài, tròn nằm ngổn ngang ở các lô đất trống, nhiều trụ nằm nhô lên ở những bãi đất khá cao, có khả năng lăn ra giữa đường gây nguy hiểm cho người qua lại.

 • Ngang nhiên múc đất tại khu vực bảo vệ cảnh quan núi Ngự Bình

  Ngang nhiên múc đất tại khu vực bảo vệ cảnh quan núi Ngự Bình

  Một chiếc xe múc ngang nhiên múc đất tại thửa đất số 11, đường Hoàng Thị Loan, thuộc tổ 17 (khu vực 5, phường An Cựu, TP. Huế) lên xe ben chở đi tập kết tại khu vực khác.

 • Cần tiếng nói chung

  Cần tiếng nói chung

  Nhiều chi tiết phát sinh “ép” khách hàng phải móc hầu bao một cách vô lý... Đó là phản ánh của nhiều khách hàng mua nhà ở xã hội (NOXH) tại khu chung cư Xuân Phú (phường Xuân Phú, TP. Huế) do Công ty cổ phần Xây dựng & Đầu tư Xuân Phú làm chủ đầu tư (CĐT).

 • Không thỏa đáng

  Không thỏa đáng

  Theo đơn thư bạn đọc, sau khi TAND TP. Huế ra quyết định chia di sản thừa kế do mẹ để lại, bà Đỗ Như Mai, trú tại 116 Trương Gia Mô, phường Vỹ Dạ, TP. Huế lập thủ tục đề nghị UBND TP. Huế cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với thửa đất đã được phân chia.

 • Cần trả lại hiện trạng cho rừng phòng hộ biển Hải Dương

  Cần trả lại hiện trạng cho rừng phòng hộ biển Hải Dương

  Nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều hộ xây dựng hàng quán ngay trong khu quy hoạch rừng phòng hộ ven biển Hải Dương (Hương Trà), tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ biển, ảnh hưởng môi trường, chúng tôi đã về địa phương để tìm hiểu.

 • Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân là trái phép

  Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân là trái phép

  “Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân (phường Đúc, TP. Huế) của Công ty cổ phần Xây dựng 939 gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đời sống, sức khỏe của người dân”... Đó là phản ánh của người dân tổ 16, 17 phường Đúc.

 • Quán cà phê Kim đã tự tháo dỡ bậc cấp lấn chiếm vỉa hè

  Quán cà phê Kim đã tự tháo dỡ bậc cấp lấn chiếm vỉa hè

  Đó là khẳng định của ông Dương Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Hội, TP. Huế. Sau khi được sự vận động của phường về việc lập lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, chủ quán cà phê Kim đã tự nguyện tháo dỡ 3 bậc tam cấp lên xuống, trả lại vỉa hè thông thoáng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP