Kinh tế Kinh tế

25/06/2019 - 12:43

Báo cáo Tài chính Nhà nước giúp lãnh đạo tỉnh hoạch định chính sách

TTH.VN - Sáng 25/6, Kho bạc Nhà nước tỉnh (KBNN tỉnh) tổ chức Hội nghị công tác báo cáo tài chính Nhà nước (BCTCNN) năm 2018.

Tại hội nghị 

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, thủ trưởng và kế toán trưởng các đơn vị dự toán cấp I ngân sách tỉnh và lãnh đạo KBNN các huyện, thị, TP. Huế.

Hội nghị đã thảo luận, thông qua một số vấn đề cơ bản về công tác lập và gửi BCTCNN năm 2018 và hướng dẫn thực hiện công tác nộp BCTCNN năm 2018 trên cổng thông tin TKT.

Ông Nguyễn Hoàng Đệ, Giám đốc KBNN tỉnh đánh giá, BCTCNN hàng năm là để tổng hợp và thuyết minh về tình hình TCNN, kết quả hoạt động TCNN của năm ngân sách trên phạm vi toàn tỉnh; có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với lãnh đạo tỉnh để hoạch định chính sách, đánh giá hiện trạng và quản lý toàn bộ nguồn lực, nghĩa vụ và tình hình sử dụng nguồn lực của tỉnh.

Từ đó, đưa ra những phương hướng, giải pháp và các quyết sách phù hợp đảm bảo phân bổ và sử dụng một cách hợp lý, cân đối và hiệu quả nhất cho mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội nhằm quản lý chặt chẽ việc vay nợ, duy trì tính ổn định và bền vững tình hình tài chính của địa phương, nâng cao tính công khai, minh bạch của thông tin TCNN.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP