Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/06/2018 - 21:19

Bắt đối tượng lừa đảo liên quan đến việc hiến thận

TTH - Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh cho biết, vừa thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Phúc Hoàng Anh (24 tuổi, HKTT 20/14 Nguyễn Văn Trỗi, phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/9/2017, qua việc tự giới thiệu, làm quen, đối tượng Anh biết được chị D.T.T.H. (25 tuổi, trú khu phố 2, phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị) bị bệnh thận nặng cần phải ghép thay thế. Đối tượng Anh đã bằng cách môi giới, giới thiệu anh L.N.C. (23 tuổi, trú tỉnh Lạng Sơn) với chị D.T.P. (29 tuổi, trú khu phố 2, phường 3, Đông Hà, là chị ruột của bệnh nhân H.) để anh C. hiến thận cho bệnh nhân này. Lấy lý do khi tiến hành hiến ghép thận phải xét nghiệm HLA (đây là thủ tục bắt buộc để hiến thận), đối tượng Anh đã yêu cầu chị P. chi cho y 50 triệu đồng. Ngày 17/9/2017, sau khi có kết quả xét nghiệm trên và biết được việc hiến thận giữa anh C. và bệnh nhân H. không thực hiện được, đối tượng Anh đã giấu bệnh nhân và người thân bệnh nhân về điều này, đồng thời yêu cầu chị P. tiếp tục chi thêm cho Anh 50 triệu đồng để làm các xét nghiệm tiếp theo.

Không dừng lại ở đó, từ khoảng tháng 10 đến 11/2017, đối tượng này tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nói trên thêm 130 triệu đồng, tổng cộng 230 triệu đồng. Cùng thời gian này, đối tượng Anh cũng đã sử dụng thủ đoạn tương tự trên để chiếm đoạt của anh N.Đ.H. (35 tuổi, trú xóm 2, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về việc hiến ghép thận, với số tiền 50 triệu đồng.

Hà Tâm - Tường Khuê

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP