Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

23/07/2019 - 16:30

Bắt đối tượng “lừa tình” rồi chiếm đoạt tài sản

TTH.VN - Chiều 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Trọng Nghĩa (SN 1995), hộ khẩu thường trú tại Quảng Trị, tạm trú tại phường Phước Vĩnh (TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nghĩa tại Cơ quan Công an TP. Huế 

Trước đó, để thực hiện hành vi, Võ Trọng Nghĩa đã tạo một tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ mang tên Thu Ngà, sau đó bật tính năng Zalo với tên gọi rất hiếu kỳ mang tên “tìm quanh đây” để chọn những cô gái trẻ đẹp kết bạn.

Sau khi kết bạn, Nghĩa đặt vấn đề và gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia mua bán dâm với người nước ngoài với giá rất cao để thu hút.  

Chị Nguyễn Thị H (họ tên được thay đổi) (SN 2001), trú tại phường Vỹ Dạ (TP. Huế) đồng ý tham gia theo các yêu cầu của Nghĩa.

Lúc này, Nghĩa trong vai diễn là “tú bà”, yêu cầu H đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng và sẽ cho nhân viên đến kiểm tra trước khi nhận vào làm việc.

Tuy nhiên, Nghĩa đã trực tiếp đến khách sạn gặp H rồi chụp ảnh nhạy cảm; đồng thời, thực hiện hành vi “lừa tình” và chiếm đoạt luôn điện thoại Iphone 6 của chị H, sau đó tẩu thoát.

Biết H “vào tròng”, chỉ trong một thời gian ngắn, Nghĩa đã liên hệ, yêu cầu chị H đưa cho mình 5 triệu đồng và đe dọa, nếu không đưa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của H. Vì sợ bị lộ ảnh nhạy cảm, chị H đã đã giao 5 triệu đồng cho Nghĩa. Khi H đang đưa 5 triệu đồng cho Nghĩa như đã hẹn thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP. Huế cho biết, đây là hành vi rất mới. Do vậy, vụ việc là lời cảnh báo cho những cô gái, nhất là những cô gái mới lớn thích đua đòi, ăn chơi, nhẹ dạ, cả tin.

Ai là nạn nhân tương tự như trên cần nhanh chóng trình báo đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế để phối hợp điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Tin, ảnh: Anh Phong 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP