Giáo dục Tin tức giáo dục

01/12/2018 - 13:55

Bắt kịp xu thế công nghệ trong giáo dục

TTH.VN - Đó là mục đích của hội thảo “Giáo dục khai phóng và Triển lãm công nghệ giáo dục” với đề tài “Cách mạng công nghiệp 4.0 trong Giáo dục Phổ thông – Nguy cơ tụt hậu” do Trường đại học Phú Xuân (ĐHPX) tổ chức vào sáng 1/12.

TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các diễn giả đã cùng đưa ra những cái nhìn cấp thiết về việc cần áp dụng và đổi mới công nghệ, đánh giá về cơ hội và những yêu cầu đặt ra đối với môi trường giáo dục nói chung và môi trường giáo dục phổ thông nói riêng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nội dung của hội thảo bao gồm: phân tích việc “Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục hiện nay” do TS. Phạm Ngọc Anh Huy, Giám đốc khối giáo dục Sáng tạo Microsoft Việt Nam trình bày; chuyên gia giáo dục Microsoft Tô Thụy Diễm Quyên đem lại cái nhìn về bức tranh “Thách thức và Cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tới Giáo dục”; TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHPX đã chia sẻ “Những xu thế giáo dục phổ thông mới trên thế giới: STEM và online learning”, cũng như đề cập đến nguy cơ tụt hậu của giáo dục Việt Nam. 

Dịp này, chương trình có lễ ký cam kết việc làm giữa Trường ĐHPX với sinh viên K16 của trường. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhà trường giới thiệu, tiếp xúc với các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng lao động của ngành học.

Robot NAO - điểm nhấn của triển lãm "Công nghệ trong giáo dục"

Chiều cùng ngày, chương trình diễn ra buổi triển lãm “Công nghệ trong giáo dục” với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong nước đã đem tới các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến ứng dụng trong giáo dục. Tiêu biểu như “Ứng dụng học tiếng Anh” sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo AI của ELSA; sản phẩm DES.Learning Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến của Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES; Công ty cổ phần Huesoft giới thiệu sản phẩm English Challenge, một trò chơi giúp người dùng vừa chơi vừa học tiếng Anh...

 Chương trình mở ra những cơ hội giúp kết nối các doanh nghìệp cung cấp các sản phấm và ứng dụng công nghệ mới tới những nhà quản lý giáo dục, những doanh nghiệp có nhu cầu, đóng góp vào việc phát triển công tác ứng dụng công nghệ vào các cơ sở giáo dục. Đồng thời đem lại những nhận định kịp thời của việc đổi mới và bắt kịp xu thế công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đến các đơn vị giáo dục, nhằm đưa ra những thay đổi tích cực trong tương lai cho công cuộc phát triển giáo dục và đào tạo.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP