Thế giới Thế giới

20/06/2016 - 14:30

Bầu cử Australia: Chiến dịch tranh cử bước vào giai đoạn cuối

Kết quả thăm dò dư luận do Newspoll công bố ngày 20/6 cho biết hai tuần cuối cùng trong chiến dịch tranh cử ở Australia đã được khởi động với việc Liên minh Tự do-Quốc gia cầm quyền và Công đảng đối lập tiếp tục nhận được sự ủng hộ ngang bằng nhau.

Lãnh đạo Liên minh Tự do-Quốc gia, Thủ tướng đương nhiệm Malcolm Turnbull. (Nguồn: abc.net.au)

Công đảng đối lập quyết định tập trung vào vấn đề chăm sóc y tế trong giai đoạn nước rút này. Trong khi đó, lãnh đạo Liên minh Tự do-Quốc gia, Thủ tướng đương nhiệm Malcolm Turnbull lại muốn tập trung vào các lĩnh vực được ưu tiên là đổi mới và các thành phố đáng sống, với cam kết chi 50 triệu AUD (37 triệu USD) cho chương trình các thành phố kết nối thông minh.

Dự án này sẽ cho phép các chính quyền khuyến khích chia sẻ dữ liệu và kết nối với các nhóm dân cư, một chương trình nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm tìm các giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ngoài ra, đảng Xanh-đảng lớn thứ 3 tại Australia - sẽ tiếp tục tập trung vào vấn đề trẻ em tại nơi tạm giữ người nhập cư.

Trong ngày vận động tranh cử 20/6, ông Turnbull sẽ tới thành phố Brisbane, tại bang Queensaland, trong khi thủ lĩnh Công đảng Bill Shorten sẽ tới bang Tây Australia với hy vọng có thể giành một số ghế từ Liên minh cầm quyền./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP