Bạn đọc Bạn đọc viết

16/05/2019 - 09:27

“Bẫy” người đi bộ?!

TTH.VN - Nhiều lần đi bộ dọc vỉa hè phía trước tòa nhà trước đây là Trung tâm Văn hóa Phương Nam (số 15 Lê Lợi), tôi luôn phải cảnh giác trước tấm đoanh nằm nghiêng chờm lên hẳn so với nền vỉa hè chừng 10cm, bởi chỉ cần sơ ý một chút là ngã sấp mặt.

Tấm đoanh nằm nghiêng chờm lên hẳn so với nền vỉa hè chừng 10cm

Những lúc bồng con nhỏ đi chơi, cứ đến đoạn đường này, tôi lại phải bồng con lên kẻo để con vô tư chạy thì khả năng vấp cái “bẫy” này là chuyện nằm trong lòng bàn tay và khi đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Người viết đã từng chứng kiến một đoàn khách du lịch đi qua đoạn vỉa hè này để vào Bảo tàng thêu nghệ thuật XQ Huế. Một số người nước ngoài không ngờ vỉa hè có tấm đoanh chờm lên nên đã bị vấp chân đau điếng. Họ đã phải ngồi bệt xuống vỉa hè suýt xoa rất lâu mới có thể đứng dậy đi tiếp. Cũng đã có em nhỏ mải nhìn xung quanh khi đi qua đoạn vỉa hè này liền bị vấp ngã, chân tay bầm tím và trầy xước chảy máu.

Không hiểu tấm đoanh này thuộc quản lý của đơn vị nào và vì sao người đặt tấm đoanh chờm lên hẳn so với mặt đường? Để như vậy khác nào cái “bẫy” đối với người đi bộ trên vỉa hè.

Một việc thiếu trách nhiệm như thế có thể gây hại cho nhiều người. Rất mong đơn vị liên quan sớm khắc phục cái “bẫy” này để người đi bộ có thể yên tâm đi lại.

Bài, ảnh: Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP