Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

19/08/2019 - 19:41

Bệnh viện Bay Orbis khám, phẫu thuật mắt miễn phí

TTH.VN - Từ ngày 19/8 đến 6/9, Tổ chức Phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) chính thức triển khai Chương trình Bệnh viện (BV) Bay 2019 tại Thừa Thiên Huế. Chương trình gồm hơn 30 chuyên gia về nhãn khoa của BV Bay Orbis đến từ các nước: Anh, Mỹ, Australia, New Zeland, Hồng Kong, Canada...

Chuyên gia chương trình BV Bay Orbis khám sàng lọc các bệnh nhân trong ngày 19/8

Dịp này, các chuyên gia phối hợp BV Mắt Huế tiến hành tư vấn, khám hơn 230 trường hợp mắc các bệnh lý về mắt đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Qua đó sàng lọc để tiến hành phẫu thuật, điều trị miễn phí cho hơn 120 trường hợp mắc các bệnh về glô-côm, phẫu thuật tạo hình mắt, điều trị võng mạc nội khoa, võng mạc ngoại khoa và các tật lác, lé, glô-côm bẩm sinh cho trẻ.

Song song với hoạt động trên, BV Bay Orbis cũng tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, hội thảo chuyên môn dành cho các cán bộ gây mê, điều dưỡng, kỹ thuật viên… chuyên khoa về mắt cho các BV trong cả nước; đồng thời chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu về nhãn khoa cho gần 60 bác sĩ trong và ngoài địa phương.

Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc BV Mắt Huế thông tin, chương trình BV Bay Orbis sẽ khai mạc vào ngày 21/8. Riêng trong ngày đầu khởi động tại Thừa Thiên Huế, các chuyện gia của BV Bay Orbis và BV Mắt Huế đã khám, tư vấn hơn 70 trường hợp mắc các bệnh lý về mắt. Trong số này sẽ sàng lọc để phẫu thuật, điều trị các bệnhnhư: đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường, lác lé... tại các phòng mổ ở BV Mắt và BV Bay Orbis tại sân bay Phú Bài (thời gian từ ngày 20-25/8). Trong quá trình điều trị phẫu thuật cho các bệnh nhân cũng là dịp để các chuyên gia BV Bay Orbis trao đổi, chuyển giao cho các y, bác sĩ Việt Nam trong phòng mổ...

Được xây dựng năm 1982, BV Bay Orbis không giống bất kỳ chiếc máy bay nào trên thế giới, là cơ sở giảng dạy tiên tiến với phòng phẫu thuật, phòng học và phòng gây mê hồi sức. Đến nay, BV Bay Orbis đã đến Việt nam 7 lần và thực hiện 10 chương trình tại Đà Nẵng ( 2006, 2008, 2010), TP Hồ Chí Minh (2010), Huế (2015, 2019), Hà Nội (2015), Cần Thơ (2017) và Bình Định (2017).

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP