Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

05/01/2019 - 14:39

Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế giải quyết lao động dôi dư

TTH.VN - Từ ngày 1/1, BV Bệnh viện (BV) Giao thông Vận tải (GTVT) Huế (trực thuộc Bộ GTVT) đã chấm dứt hợp đồng làm việc đối với 35 trường hợp cán bộ nhân viên y tế. Hầu hết, những trường hợp này có trình độ trung cấp đã làm việc từ 3-6 năm tại BV; trong đó, có 10 trường hợp được ký hợp đồng làm việc vào ngày 28/2/2018.

Triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại BV GTVT Huế

Theo đại diện lãnh đạo BV GTVT Huế, thực hiện kết luận số 567 của Thanh tra Bộ Nội vụ thì Bệnh viện GTVT Huế đã tuyển dụng sai và sử dụng lao động hợp đồng làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ vượt quá số lượng biên chế sự nghiệp của Bộ GTVT.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Chung, Giám đốc BV GTVT Huế cho biết, để phù hợp quy định tuyển dụng, số viên chức bị chấm dứt hợp đồng lao động có thể tham gia kỳ thi tuyển theo chỉ tiêu biên chế năm 2018 được Cục Y tế (Bộ GTVT) phê duyệt là 15 vị trí. Trong đó, có 8 bác sĩ và 7 cán bộ trung cấp, điều dưỡng, xét nghiệm... với hình thức thi tuyển.

"Những người bị chấm dứt hợp đồng dịp này được hưởng mọi chế độ theo luật quy định, vẫn đảm bảo lương thưởng cuối năm 2018 và có cơ hội thi tuyển để tiếp tục công việc trước đây đảm trách. Số còn lại sẽ được BV từng bước vận dụng tuyển dụng hợp đồng làm việc phù hợp từng vị trí theo hình thức Nghị định 68... ", bác sĩ Chung cho biết.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP