Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

31/08/2019 - 07:37

Bệnh viện Trung ương Huế khai trương Nhà truyền thống văn hóa

TTH.VN - Nhân dịp kỷ niệm 125 năm hình thành phát triển của đơn vị và hướng đến Ngày Quốc khánh 2/9, ngày 30/8, Bệnh viện ( BV) Trung ương Huế khai trương đưa Nhà truyền thống văn hóa đi vào hoạt động.

Các lãnh đạo và sở ban ngành tỉnh tham quan các tư liệu BV Trung ương Huế vào ngày 30/8

Nhà truyền thống nằm cạnh tòa cao tầng ODA (BV Trung ương Huế), hướng ra phố Hai Bà Trưng, TP. Huế. Đây là địa chỉ trưng bày hệ thống hình ảnh tư liệu và hiện vật của BV Trung ương Huế trong những ngày đầu ra đời; đến giai đoạn 1945-1975, BV làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân trong vùng vừa là cơ sở bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế vùng Trung bộ.

Sau đó BV Trung ương Huế bước sang thời kỳ củng cố phát triển (1975-1986) và bước tiếp vào giai đoạn 1986 - đến nay, với nhiều chương trình, hoạt động đổi mới, hội nhập, phát triển trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của Việt Nam.

Ngoài ra, Nhà truyền thống này còn có phòng trưng bày các tập san y học và chiếu các thước phim tư liệu của BV Trung ương Huế qua các thời kỳ, nhất là các giai đoạn BV đổi mới hội nhập phát triển sau ngày đất nước thống nhất đến nay.

Lãnh đạo BV Trung ương Huế chia sẻ, thông qua hệ thống tư liệu, hình ảnh, hiện vật, trưng bày giới thiệu tại Nhà truyền thống sẽ thu hút công chúng và cán bộ y, bác sĩ hôm nay nắm bắt và hiểu rõ quá trình hình thành và các dấu mốc, thành tựu nổi bật của BV Trung ương Huế. Đây là một địa chỉ tuyên truyền giáo dục cho y, bác sĩ trẻ nhìn thấy cội nguồn của thế hệ cha anh đi trước để tự hào, viết tiếp trang sử mới, xây dưng phát triển BV Trung ương Huế hôm nay xứng tầm một trung tâm y tế cao cấp ở Việt Nam và tầm quốc tế trong những năm đến.

Tin, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP