Bạn đọc Bạn đọc

13/03/2018 - 08:42

Biến đường thành “sân phơi” lông gia cầm

TTH - Hiện nay, một số đoạn trên đường Trưng Nữ Vương (thuộc các phường Thủy Châu, Thủy Phương, TX. Hương Thủy) bị các hộ dân lấn chiếm làm nơi phơi lông gia cầm, gây ảnh hưởng môi trường và mất an toàn giao thông.

Đường Trưng Nữ Vương thành nơi phơi lông gia cầm của một số hộ dân

Theo phản ánh của người dân, tình trạng phơi lông gia cầm diễn ra từ lâu. Anh NVS. (một người dân địa phương) nói: “Hiện nay có nhiều gia đình mưu sinh chủ yếu bằng nghề này. Tuy nhiên, việc phơi lông gia cầm trên đường khiến cho mùi thối bốc lên, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân”.

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi lần có gió mạnh thổi thì lông gà, lông vịt… bay tứ tung, cản trở người điều khiển phương tiện, nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Đình Thạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Châu cho biết:  Việc phơi lông gia cầm trên đường gây ô nhiễm, UBND phường đã nhắc nhở nhiều lần, đã mời các hộ lên làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính. Hiện nay, phường đang xây dựng, hoàn thiện khu vực phù hợp để di dời các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn, các cơ sở thu mua lông gia cầm cũng sẽ được đưa vào khu vực này. Dự kiến cuối năm 2018 sẽ tiến hành”.

Trước khi có địa điểm mới để di dời, chính quyền địa phương cần có biện pháp tuyên truyền để các hộ thu mua lông gia cầm phơi ở nơi khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông, sức khỏe cho người dân và cảnh quan đô thị.

Bài ảnh: Xuân Quảng - Đồng Phú

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP