Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh ở khu vực biên giới

Trên khu vực biên giới có 1.109 xã, phường biên giới với 2.357 thôn bản sát biên, là nơi sinh sống của gần 20 triệu người chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm

  Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm

  Trong những năm qua, với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt với Nhân dân...

 • Vận động quần chúng – nhân tố then chốt trong bảo vệ biên giới

  Vận động quần chúng – nhân tố then chốt trong bảo vệ biên giới

  Xác định công tác vận động quần chúng là nhiệm vụ trọng tâm, là nền tảng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia...

 • Giữ bình yên cho biên cương

  Giữ bình yên cho biên cương

  Bám trụ nơi biên cương, cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ canh giữ bình yên biên giới, biển đảo để đồng bào yên tâm sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới.

 • Ngày xuân bên cửa biển

  Ngày xuân bên cửa biển

  Trung tá Lê Xuân Phương, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng (ĐBP) Phong Hải (huyện Phong Điền) cho hay: Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn không xảy vụ việc đáng tiếc nào.

 • Xuân về khắp nẻo biên cương

  Xuân về khắp nẻo biên cương

  Những ngày đầu năm mới 2019, cùng đoàn công tác lên miền tây biên giới, đi giữa những cánh rừng đầy hoa lau trắng, hoa đỗ quyên đỏ thắm khoe sắc, chúng tôi cảm nhận tết đang đến gần.

 • Tuổi trẻ hướng về biển đảo

  Tuổi trẻ hướng về biển đảo

  Chương trình tặng 60 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng, tặng 20 tủ thuốc, mỗi tủ trị giá 200 ngàn đồng và 5 tủ sách pháp luật cho các ngư dân trên địa bàn huyện.

 • Ấm lòng ngày xuân

  Ấm lòng ngày xuân

  Những ngày cận tết, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng (ĐBP) cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang) lại tất bật rà soát...

 • Ánh lửa vùng biên

  Ánh lửa vùng biên

  Xa gia đình, người thân, bám trụ tại vùng đất biên cương để cùng chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc đã trở thành nét đẹp trong đời sống cán bộ, chiến sĩ biên phòng mỗi dịp xuân về.

 • Sẽ kiểm tra công vụ 4 đợt trong năm 2019

  Giám đốc Sở Nội vụ Bạch Chơn Đông cho biết, trong năm 2019, tổ công tác của sở sẽ tổ chức 4 đợt kiểm tra công vụ tại 50% các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện, 30% UBND xã, phường, thị trấn; cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước.

 • Trao tặng máy vi tính và sách báo cho bộ đội biên phòng nơi biên giới

  Trao tặng máy vi tính và sách báo cho bộ đội biên phòng nơi biên giới

  Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn đến thăm và trao tặng máy vi tính, sách báo cho cán bộ chiến sĩ biên phòng trên biên giới.

 • Thêm hơn 14 tỉ đồng hỗ trợ tàu cá tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa

  Thêm hơn 14 tỉ đồng hỗ trợ tàu cá tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa

  Năm 2018, UBND tỉnh đã hỗ trợ 4 đợt kinh phí tàu cá tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa cho các địa phương với tổng số tiền lên đến hơn 91 tỷ đồng.

 • Trích 4 tỷ đồng mua thẻ BHYT cho đối tượng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

  UBND tỉnh vừa trích từ tài khoản tiền gửi có mục đích của tỉnh gần 4 tỷ đồng chuyển cho BHXH tỉnh thực hiện chính sách mua thẻ BHYT cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

 • Nồng thắm tình cảm hậu phương

  Nồng thắm tình cảm hậu phương

  Chương trình giao lưu “Đồng hành cùng người chiến sỹ biên cương” thắt chặt thêm tình cảm nồng hậu của hậu phương với người lính biên phòng.

 • Những cống hiến thầm lặng

  Những cống hiến thầm lặng

  Trèo đèo, lội suối, vượt núi, băng rừng, đối diện với hiểm nguy là chuyện thường ngày của lực lượng chuyên trách công tác phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

 • Nơi tuyến đầu Tổ quốc

  Nơi tuyến đầu Tổ quốc

  Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh lập nhiều chiến công, xứng đáng là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP