Biên giới - biển đảo Thông tin về biển đảo

Tôn trọng luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp

Quan hệ quốc tế giữa các nước là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, không phân biệt nước lớn, nhỏ, không phân biệt chế độ chính trị.

 • Hải quân khai trương báo điện tử, đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo

  Hải quân khai trương báo điện tử, đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo

  Ngày 8/6, Bộ Tư lệnh Hải quân tổng kết kết quả phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Báo Hải quân Việt Nam và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2011-2016 và khai trương báo Hải quân điện tử với tên miền là http://www.baohaiquanvietnam.vn.

 • Thành lập Ban điều phối Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam

  Thành lập Ban điều phối Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam

  Thủ tướng vừa quyết định thành lập Ban điều phối thực hiện Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

 • Hiện đại hóa các trang thiết bị của Cảnh sát biển

  Hiện đại hóa các trang thiết bị của Cảnh sát biển

  Với phương châm xây dựng lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, Cảnh sát biển Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục được đầu tư để phát triển toàn diện, đặc biệt về phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật.

 • Việt Nam - Trung Quốc trao đổi về các vấn đề biên giới, lãnh thổ

  Việt Nam - Trung Quốc trao đổi về các vấn đề biên giới, lãnh thổ

  Hai bên trao đổi thẳng thắn về vấn đề trên biển, nhất trí thúc đẩy các cơ chế đàm phán hiện có đạt tiến triển thực chất.

 • Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra sáng 5/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu

 • BĐBP tỉnh triển khai phong trào thi đua quyết thắng

  BĐBP tỉnh triển khai phong trào thi đua quyết thắng

  Ngày 22/2, tại Đồn Biên phòng Vinh Xuân, BCH Biên phòng tỉnh tổ chức triển khai phong trào thi đua quyết thắng năm 2016 đối với Cụm thi đua tuyến biển gồm Hải đội 2 Biên phòng và 6 Đồn biên phòng tuyến biển.

 • Cứu tàu cá cùng 9 ngư dân bị nạn khi hành nghề trên biển trong dịp Tết

  Cứu tàu cá cùng 9 ngư dân bị nạn khi hành nghề trên biển trong dịp Tết

  Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho hay, dự kiến lúc 14h chiều 14/2, tàu SAR 274 của Danang MRCC sẽ đưa tàu cá QNg 94499TS cùng 9 ngư dân bị nạn trên biển về đến Đà Nẵng

 • Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng máy thông tin cho ngư dân

  Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng máy thông tin cho ngư dân

  (TTH.VN) - Chiều 26/11, tại Đồn Biên phòng Vinh Hiền, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Phú Lộc tổ chức lễ trao tặng máy thông tin cho ngư dân và trao bò giống cho Đồn Biên phòng Vinh Hiền.

 • Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông

  Đây là văn kiện chính trị đầu tiên mà ASEAN và TQ đạt được có liên quan đến vấn đề Biển Đông và được coi là bước đột phá trong quan hệ ASEAN-Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

 • Nội dung cơ bản Công ước Luật Biển

  Được coi là “Hiến pháp về biển và đại dương”, Công ước 1982 quy định một cách toàn diện các quyền và nghĩa vụ của tất cả quốc gia (có biển, không có biển, bất lợi về mặt địa lý…) trong việc sử dụng biển và đại dương.

 • Phải hoàn tất các thủ tục cho vay trong tháng 9/2014

  Phải hoàn tất các thủ tục cho vay trong tháng 9/2014

  (TTH.VN) - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu tại hộinghị triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vào sáng 6/9.

 • Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dầu khí

  Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật dầu khí năm 1993 đã được sửa đổi, bổ sung theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật dầu khí số 19/2000/QH10.

 • Luật Dầu khí

  Luật này quy định về hoạt động tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí trong phạm vi lãnh thổ, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Luật Thủy sản

  Luật này áp dụng đối với hoạt động thuỷ sản của tổ chức, cá nhân ViệtNam, tổ chức, cá nhân nước ngoài trên đất liền,hải đảo, vùng nội thuỷ, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địacủa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa ViệtNam.

 • Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

  Bộ luật này quy định về hoạt động hàng hải, bao gồm các quy định về tàu biển, thuyền bộ, cảng biển, luồng hàng hải, vận tải biển, an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường và các hoạt động khác liên quan đến việc sử dụng tàu biển vào mục đích kinh tế, văn hoá, xã hội, thể thao, công vụ và nghiên cứu khoa học. Đối với tàu quân sự, tàu công vụ, tàu cá, phương tiện thuỷ nội địa, thuỷ phi cơ, cảng quân sự, cảng cá và cảng, bến thuỷ nội địa chỉ áp dụng trong trường hợp có quy định cụ thể của Bộ luật này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP