Thể thao Thể thao

27/12/2018 - 19:02

Biểu dương các VĐV xuất sắc tại ĐH thể thao toàn quốc

TTH.VN - Chiều 27/12, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh tổng kết Đại hội TDTT các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế lần VIII (2017 - 2018) và kết quả tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc 2018. Ông Nguyễn Dung – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Qua hơn 2 năm triển khai, công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT tỉnh lần VIII đã hoàn thành và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ khi tất cả 9 huyện, thị xã, thành phố và 152/152 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội với từ 5 - 8 môn thi đấu, thu hút đông đảo VĐV tham gia.

Những đơn vị có thành tích xuất sắc tại lễ tổng kết

Tại Đại hội TDTT tỉnh lần VIII, đã có 11/13 đơn vị giành được huy chương, khoảng cách, trình độ giữa các đơn vị đã được rút ngắn so với kỳ Đại hội trước. Trong đó, đáng chú ý là sự vươn lên của thị xã Hương Trà khi lần đầu tiên đạt được vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII, Đoàn thể thao Thừa Thiên Huế tham gia với 110 VĐV ở 14 bộ môn và hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi giành được 3HCV, 6HCB, 11HCĐ, xếp thứ 36/65 tỉnh, thành, ngành tham dự; so với kỳ Đại hội trước, thứ hạng và số huy chương đạt được đều tăng.

Theo ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao, thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục tập trung tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp. Ưu tiên đầu tư cho các môn thể thao, vận động viên thể thao trọng điểm như: cờ vua, Karatedo, Taekwondo, Judo, điền kinh, vật..., gắn kết đào tạo các tuyến, các lớp vận động viên kế cận làm tiền đề để duy trì, phát triển thể thao thành tích cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung biểu dương các VĐV đã xuất sắc giành được hàng chục huy chương tại Đại hội thể thao toàn quốc và các giải quốc gia, quốc tế năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các VĐV: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (vật), Trần Thị Yến Hoa (điền kinh), Hồ Đình Thuận (Karatedo) đã xuất sắc giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề nghị, ngành Văn hóa và Thể thao, các đơn vị tập trung tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp. Thường xuyên bồi dưỡng và nâng cao số lượng VĐV Thừa Thiên Huế tham gia các giải quốc gia, quốc tế mà trước mắt là tham gia SEA Games 2019 tại Philippines.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP