Biên giới - biển đảo Thông tin về biển đảo

11/08/2016 - 14:23

Bộ Quốc phòng sẽ báo cáo Thủ tướng tình hình biển đảo hàng ngày

Dự thảo quy chế làm việc của Chính phủ nhiệm kỳ mới bổ sung nội dung báo cáo về tình hình biên giới, hải đảo, đồng thời đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu.

Sáng 11/8, Văn phòng Chính phủ chủ trì cuộc họp với các bộ ngành lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Chính phủ.

Dự thảo Quy chế quy định các Bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải... phải báo cáo Thủ tướng hàng ngày (kể cả dịp nghỉ lễ, Tết) về tình hình biên giới, biển đảo, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, thông tin đối ngoại đáng chú ý. So với Quy chế hiện hành, dự thảo bổ sung nội dung báo cáo về “biên giới, biển đảo”.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ

Dự thảo cũng quy định giao Văn phòng Chính phủ chủ động phối hợp các bộ ngành, địa phương đề xuất xử lý những vấn đề nhạy cảm, dư luận xã hội quan tâm. 

Theo dự thảo, việc tổ chức đoàn công tác của Thủ tướng thăm và làm việc tại địa phương phải phù hợp quy định của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết một trong những điểm nhấn của dự thảo là đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu, mỗi nhiệm vụ chỉ giao một người chủ trì và chịu trách nhiệm. Nếu nhiệm vụ giao cho bộ, cơ quan, địa phương thì bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan, địa phương phải chịu trách nhiệm.

“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trong đó quy định rõ trách nhiệm, chế tài xử lý với những trường hợp không thực hiện nghiêm túc quy chế”, ông Dũng nhấn mạnh.

Quy chế hiện hành được xây dựng trên cơ sở cụ thể hoá Luật tổ chức Chính phủ năm 2011. Sau khi Luật tổ chức Chính phủ mới có hiệu lực (1/1/2016), Văn phòng Chính phủ đã rà soát, nghiên cứu và sửa đổi Quy chế để phù hợp với Luật mới.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP