Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

23/09/2019 - 13:58

Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

TTH.VN - Sáng 23/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy và Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019.

Các học viên tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phan Văn Quang khẳng định: “Đây là việc làm cấp thiết phục vụ cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Chúng ta cần phải đánh giá những mặt được, chưa được trong công tác KTGT và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ qua để rút ra những bài học kinh nghiệm trong KTGS, thi hành kỷ luật Đảng thời gian tới”.

“Công tác KTGS không chỉ dựa vào những chỉ thị, nghị quyết, văn bản quy định đơn thuần mà phải chủ động bám nắm cơ sở để kịp thời phát hiện, kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc; không trông chờ, mà cần chủ động hơn. Do vậy, lớp tập huấn không chỉ phổ biến những quy định mới mà hướng dẫn cách làm, cách giải quyết vấn đề khó, nhạy cảm ở cơ sở”, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phan Văn Quang quán triệt.

Từ 23 đến 25/9, các học viên là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT ở các cấp ủy Đảng và đội ngũ làm công tác UBKT trong các lực lượng vũ trang toàn tỉnh được hướng dẫn những kinh nghiệm từ thực tiễn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; công tác tham mưu, tổng hợp, thống kê và lưu trữ hồ sơ…

   Tin, ảnh: Anh Phong     

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP