Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

12/04/2019 - 16:22

Cá chết gây mùi hôi ở hồ Kiểm Huệ

TTH.VN - Nhiều ngày qua tình trạng cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước ở hồ Kiểm Huệ, TP. Huế gây mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng sinh hoạt của người dân quanh đó.

Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Kiểm Huệ

Hồ Kiểm Huệ hay còn gọi là hồ “Trái tim” thuộc địa phận ba phường Phú Hội, Xuân Phú và An Đông. Theo phản ánh của người dân, hiện tượng cá chết đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, tuy nhiên sau một thời gian thì nay tái diễn.

Quan sát của chúng tôi vào trưa 12/4, có rất nhiều cá chết trắng nổi lềnh bềnh trên mặt nước, sau đó tấp dạt quanh hồ gây mùi hôi vô cùng khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân quanh đó.

“Những buổi chiều có gió lớn, mùi hôi xộc vào nhà chúng tôi, không còn cách nào khác chúng tôi phải đóng cửa để tránh bị ảnh hưởng” – một người dân nói và cho rằng khả năng cá chết là do nước ứ đọng trong hồ một thời gian dài, không theo đường cống thoát ra bên ngoài được.

Người dân lo lắng, nếu tình hình này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

Một lao công đang xử lý cá chết từ dưới hồ Kiểm Huệ

Đại diện Trung tâm Công viên cây xanh Huế - đơn vị quản lý hồ Kiểm Huệ cho hay đã nắm được thông tin từ người dân. Hiện đang cho khắc phục để tránh gây ảnh hưởng đến người dân, môi trường xung quanh. Tiếp đến sẽ nghiên cứu biện pháp lâu dài với hồ này, bởi trước đó từng xảy ra tình trạng xuất hiện mùi hôi nồng nặc.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP