Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/12/2017 - 19:28

Cần có giải pháp hiệu quả trong thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình

TTH.VN - Chiều 27/12, UBND tỉnh tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, Thừa Thiên Huế có nhiều giải pháp tích cực thực hiện công tác DS-KHHGĐ. Nhờ vậy, các chỉ tiêu đề ra trong năm đều đạt và vượt.

Cụ thể, như giảm sinh đạt 0,2‰ (đạt kế hoạch), lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,4‰; so với năm 2016 (hiện ở mức 13,8%); tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh là 113,5 bé trai/100 bé gái,vượt chỉ tiêu kế hoạch… Quy mô gia đình có 1 hoặc 2 con ngày càng phổ biến. Nhịp độ gia tăng dân số nhanh cơ bản được khống chế. Chất lượng dân số được nâng lên, tuổi thọ trung bình được nâng cao.

Đội tuyên truyền viên thị xã Hương Trà tư vấn công tác  DS-KHHGĐ cho người dân

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho rằng, mặc dù đạt được những thành tích đáng khích lệ nhưng công tác DS-KHHGĐ tỉnh nhà vẫn còn những khó khăn, thách thức. Một số huyện, xã mức sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm chậm, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh có xu hướng tăng ở một địa phương. Nhận thức của một bộ phận nhân dân và cán bộ về công tác DS-KHHGĐ chưa cao.

Phó Chủ tịch Nguyễn Dung đề nghị trong năm 2018, không riêng ngành y tế, các ban ngành đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần có những biện pháp, giải pháp cụ thể phù hợp, triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu về DS-KHHGĐ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà và thành công Chiến lược Dân số giai đoạn 2016-2020.

Tin, ảnh: Khánh Quan

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP