Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

03/12/2018 - 14:26

Cập nhật kiến thức mới về bệnh lý hô hấp-dị ứng ở trẻ

TTH.VN - Đó là nội dung của khóa đào tạo diễn ra từ ngày 3-5/12 do BV Trung ương Huế phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức cho các bác sĩ chuyên khoa nhi và bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến hô hấp -dị ứng trẻ ở khu vực miền Trung.

Các bác sĩ trao đổi với chuyên gia nước ngoài tại khóa đào tạo

Các bác sĩ tham gia khóa học này được GS Jacques de Blic, BV Necker-Enfants Malades và GS Antoine Deschildre, BVJeanne de Flandres, Lille-Cộng hòa Pháp trao đổi, chia sẻ nhiều kiến thức mới về hô hấp- dị ứng nhi liên quan đến các thể hen nặng và nhẹ ở trẻ; chẩn đoán, điều trị các bệnh lý đường hô hấp ở trẻ; viêm mũi dị ứng, viêm da cơ địa, dị ứng thức ăn; cách tổ chức xử trí từ một trường hợp lâm sàng, sốc phản vệ- rối loạn chức năng ở trẻ...

Chẩn đoán điều trị bệnh hen ở trẻ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, mô hình bệnh tật cũng thay đổi. Tỷ lệ các bệnh nhiễm khuẩn giảm đi nhưng các dị tật bẩm sinh và các bệnh dị ứng, rối loạn miễn dịch có xu thế tăng cao, đặc biệt là trẻ em. Các bệnh lý về đường hô hấp, viêm mũi, các bệnh dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn, hen là những bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ, đồng thời là gánh nặng cho gia đình và xã hội. 

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP