Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/06/2018 - 21:49

Cấp phép vận chuyển 3 cây cổ thụ trước ngày 15/6

TTH.VN - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc giải quyết đối với 3 cây đa cổ thụ được trồng tạm trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện phương án vận chuyển 3 cây đa cổ thụ đang được trồng tạm tại phường Phú Bài (TX Hương Thủy). Đồng thời, khẩn trương cấp phép vận chuyển các cây này trước ngày 15/6/2018 để giải quyết vấn đề nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Các cây cổ thụ được trồng tạm ở Hương Thủy, sẽ được cấp phép vận chuyển trước ngày 15/6

Trước đó, liên quan đến các cây cổ thụ này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã giao Bộ Công an, Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin mà báo chí phản ánh trong thời gian qua và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm. UBND tỉnh được yêu cầu chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm vụ 3 cây đa cổ thụ đang được trồng tạm trên địa bàn tỉnh.

Như Báo Thừa Thiên Huế Online đã phản ánh, cuối tháng 3/2018, trạm CSGT Phú Lộc đã tạm giữ ba xe đầu kéo chở ba cây đa sộp cổ thụ khi đang lưu thông trên QL1A, đoạn qua xã Lộc Điền (Phú Lộc) và tiến hành xử phạt hành chính hơn 80 triệu đồng do lỗi chở quá khổ, quá tải.

Sau khi xác minh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã trả lại cho chủ sở hữu là ông Kiều Văn Chương (trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) 3 cây đa sộp trên và tiến hành xử phạt hành chính 750.000 đồng. Trong quá trình đợi giấy phép hợp lệ để vận chuyển 3 cây cổ thụ này ra Hà Nội, để tránh cây chết do nắng nóng, chủ cây đã thuê người chăm sóc và trồng tạm các cây này tại một bãi đất trống trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP