Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

13/09/2018 - 14:36

Cau Nam Đông đạt giá kỷ lục 30.000 đồng/kg

TTH.VN - Cây cau là một trong những cây trồng cho thu nhập tương đối cao và ổn định đối với người nông dân Nam Đông. Cau đầu mùa đạt giá kỷ lục 30.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất từ trước tới nay.

Thương lái thu mua cau ở Hương Hòa, Nam Đông

Được biết, tổng diện tích đất trồng cây cau trên địa bàn huyện Nam Đông khoảng 100 ha, diện tích chủ yếu tập trung ở các xã Hương Lộc, Hương Hòa, Hương Phú, thị trấn Khe Tre... Mặc dù mới ở đầu mùa, nhưng trái cau đã có giá giao động từ 27 – 30 ngàn đồng/kg, cao hơn khoảng 5 ngàn đồng so với cao điểm của năm 2017.

Như vậy, 1 ha cây cau cho năng suất cao thì có mức thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, diện tích cây cau cho thu hoạch đang có chiều hướng giảm dần do sâu bệnh và lão hóa.

Ông Phạm Tấn Sơn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nam Đông cho biết, ngành nông nghiệp tiếp tục tổ chức tập huấn để bà con chủ động hơn trong việc phòng chống các bệnh về nấm rễ, bọ cánh cứng ăn đọt, vàng lá… khi trồng cau. Ngoài ra, vận động bà con trồng cau chặt bỏ số cây bị sâu bệnh, tổ chức chăm sóc tốt diện tích còn lại. Triển khai nhiều phương án khác nhau nhằm tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu ổn định để nâng cao hơn nữa giá thành cho sản phẩm.  

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP