Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

17/01/2020 - 15:22

QUỸ SEN XANH:

Cháu bé bệnh nặng mong được đến trường

TTH.VN - Năm 2003, sinh con trai đầu lòng là cháu Trần Cao Huy, vợ chồng anh Trần Văn Hạnh, sinh năm 1972 và chị Hoàng Thị Thúy, sinh năm 1977 đã đón nhận tin không vui từ bác sĩ vì cháu bị khuyết tật bẩm sinh do thiếu 3 xương sườn số 2, 3, 4. Đến năm 2008, con gái là cháu Trần Thị Thảo My chào đời khỏe mạnh đã bù đắp phần nào cho anh chị. Thế nhưng, niềm vui đó chỉ kéo dài 10 năm, đến tháng 4/2018, anh chị bàng hoàng khi phát hiện Thảo My bị suy cả hai quả thận.

Cháu Thảo My trong vòng tay của mẹ

Sau 6 tháng điều trị, Thảo My phải trải qua một đợt phẫu thuật, tổng chi phí hết hơn 50 triệu đồng. Vợ chồng anh Hạnh đều làm nông, thời gian rỗi thì tranh thủ làm thuê, không đủ tiền lo cho con đến ngày phẫu thuật. Từ đó đến nay, mỗi tuần 3 lần Thảo My phải chạy thận tại Bệnh viện Trung ương Huế. Chi phí điều trị cố định là 4 triệu đồng/tháng, cộng thêm các khoản như đi lại, ăn uống và thuốc ngoài danh mục bảo hiểm... tiết kiệm lắm cũng mất thêm vài triệu đồng mỗi tháng.

Chị Hạnh cho biết, ngoài suất tiền vay phụ nữ 50 triệu đồng, những ai có thể vay mượn được anh chị đã vay mượn hết; thế nhưng, bệnh tình của con không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn. Bác sĩ cho biết, để cứu sống cháu Thảo My cần thay cả hai quả thận với chi phí lên đến tiền tỷ.

Hôm chúng tôi đến thăm, dường như Thảo My vẫn chưa biết mình bị bệnh rất nặng. Dù đã nghỉ học từ tháng 4/2019, nhưng cháu vẫn bày tỏ: “Con mong mau khỏe để được đi học lại. Nghỉ học lâu nhớ các bạn và thầy cô lắm”.

Anh Hạnh cho biết, cháu thường xuyên thấy mệt mỏi và hay lên cơn khó thở bất thường. Rất mong muốn có đủ tiền để cứu con. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Thảo My, chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị Hoàng Thị Thúy, thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Số ĐT: 0353837115, hoặc: Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ cháu Thảo My).

Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP