Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

20/08/2019 - 15:32

Cháy 6 ha rừng kinh tế lúc nửa đêm

TTH.VN - Các lực lượng đã khống chế thành công ngọn lửa thiêu rụi 6 ha rừng keo lai của người dân xã Hồng Tiến (Hương Trà) lúc nửa đêm.

Đám cháy rừng tại chân đồi 410- Hồng Tiến lúc nửa đêm

Chiều 20/8, ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến cho biết, hiện tại UBND xã đang phối hợp với lực lượng Công an thị xã, Hạt Kiểm lâm Hương Trà và Ban Quản lý Rừng phòng hộ sông Hương làm việc với các đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ đêm 19/8, tại khu vực chân đồi 410 thuộc thôn 3, xã Hồng Tiến, xuất hiện đám cháy rừng. Do có gió lớn cùng với địa hình phức tạp, thời tiết hanh khô khiến ngọn lửa lan nhanh, bao trùm cả khu vực rừng kinh tế của các hộ dân.

Phát hiện đám cháy giữa đêm khuya, người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 49 từ A Lưới nhanh chóng báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, UBND xã Hồng Tiến đã huy động lực lượng hơn 100 người gồm công an, dân quân, thanh niên xã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, và Ban Quản lý Rừng phòng hộ sông Hương tiến hành triển khai bao vây, khống chế không cho ngọn lửa lan rộng. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 20/8, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

“Thống kê ban đầu cho thấy có 15 ha rừng bị thiệu rụi; trong đó có 6 ha rừng kinh tế keo lai từ 2-4,5 năm tuổi của 7 hộ dân bị thiệt hại hoàn toàn, còn lại là diện tích thực bì. Đây là diện tích đất rừng trước đây của Ban Quản lý Rừng phòng hộ sông Hương giao lại cho địa phương, đưa về cho các hộ dân để canh tác. Hiện tại xã đang phối hợp với các cơ quan chức năng, làm việc với các đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ việc”, ông Hòa cho biết thêm.

Hiện trường cháy rừng tại chân đồi 410 xã Hồng Tiến trong đêm

Tin, ảnh, clip: Hà Nguyên- Nhật Quân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP