Kinh tế Xây dựng - Giao thông

18/07/2019 - 19:48

Chi trả tiền bồi thường nứt nhà dân trong tháng 7

TTH.VN - Bộ GTVT chỉ đạo Ban Quản lý Dự án (BQLDA) đường Hồ Chí Minh yêu cầu các nhà thầu có liên quan và đơn vị bảo hiểm thực hiện chi trả tiền bồi thường do lu rung làm nứt nhà dân trong quá trình thi công dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn-Túy Loan.

Ngày 18/7, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế gửi đến trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bộ GTVT chỉ đạo thực hiện chi trả tiền bồi thường do lu rung làm nứt nhà dân tại Nam Đông trong quá trình thi đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn- Túy Loan

Theo đó, trong quá trình nhà thầu thi công tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn-Túy Loan, có 290 hộ thuộc huyện Nam Đông và Phú Lộc bị ảnh hưởng bởi lu rung làm nứt nhà. Trên cơ sở kết quả giám định, tính toán, áp giá của tư vấn giám định, nhà thầu liên quan và đơn vị bảo hiểm đã thực hiện chi trả tiền bồi thường được 198/290 hộ; còn lại 67 hộ ở huyện Nam Đông và 25 hộ ở huyện Phú Lộc, Bộ GTVT chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh yêu cầu các nhà thầu có liên quan và đơn vị bảo hiểm thực hiện chi trả tiền bồi thường trong tháng 7/2019.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, các đơn vị liên quan tiếp tục phối họp cùng với địa phương tiến hành đợt rà soát các tuyến đường ngang dân sinh, khẩu độ cống thoát nước để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế. Đến nay, theo báo cáo của Ban QLDA đường Hồ Chí Minh thì huyện Nam Đông đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, kế hoạch tháng 7/2019 chi trả tiền và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để thi công hoàn thành trong tháng 9/2019 một số đường gom mới phát sinh, bổ sung.

Liên quan đến tuyến Tỉnh lộ 14C (đường Tả Trạch) mà Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết, các nhà thầu đã thi công được 30% khối lượng công việc và Bộ GTVT yêu cầu tập trung, phấn đấu thi công hoàn thành trong tháng 8/2019.

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu công tác khôi phục các tuyến đường địa phương được sử dụng làm đường công vụ phục vụ trong quá trình thi công các dự án giao thông của dự án cần được Ban QLDA đường Hồ Chí Minh chỉ đạo sát sao nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông cho người dân.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP