Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

03/11/2017 - 15:20

Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực huyết học-truyền máu

TTH.VN - Đó là nội dung trong Hội nghị khoa học huyết học truyền máu miền Trung mở rộng năm 2017 do BV Trung ương Huế tổ chức ngày 3/11, tại TP Huế.

Đại diện lãnh đạo BV Trung ương Huế tặng hoa chúc mừng các đại biểu có góp phần thành công hội nghị

Hội nghị nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Huyết học-Truyền máu miền Trung, BV Trung ương Huế. Đại diện các Cục, Vụ, Viện của Bộ Y tế cùng các chuyên gia, nhà khoa học chuyên ngành Huyết học - Truyền máu trong nước, quốc tế đến dự.

Tại hội nghị có gần 40 báo cáo khoa học trong lĩnh vực huyết học-truyền máu đến từ TP Hồ Chí Minh,  Hà Nội, Huế và các chuyên gia nước ngoài như, Úc, Ý, Nhật Bản. Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ các kiến thức tổng quan trong lĩnh vực huyết học - truyền máu trong nước và thế giới như tế bào, đông máu, di truyền, miễn dịch, sinh học phân tử, lâm sàng huyết học, vi sinh, ghép tế bào gốc trong bệnh lý huyết học… cùng nhiều công trình nghiên cứu về các vấn đề sâu và mới của chuyên khoa của các bệnh về máu..

Hội nghị còn có các hoạt động như, mở các gian hàng triển lãm sản phẩm, công nghệ mới, dược phẩm mới nhất sử dụng cho chuyên khoa huyết học - truyền máu nói riêng và ngành y tế nói chung đã được công bố và đang được dùng rộng rãi trên thế giới; đặc biệt xuất bản 1 tạp chí Y học lâm sàng, đăng tải gần 20 báo cáo về điều trị theo dõi, sàng lọc các bệnh lý về máu

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP