Bạn đọc Bạn đọc viết

13/07/2019 - 12:36

Chiếm dải phân cách làm bãi đậu xe

TTH - Trong khi toàn TP. Huế đang chấn chỉnh trật tự vỉa hè thì trên đường Tố Hữu, dải phân cách dành cho người đi bộ lại bị các quán nhậu chiếm dụng làm bãi đậu xe.

Không chỉ để xe dưới lòng đường, các quán nhậu dọc theo đường Tố Hữu còn chiếm luôn dải phân cách để phục vụ cho công cộng làm nơi đậu, đỗ xe

Trong quy hoạch chỉnh trang đường Tố Hữu, đoạn trước mặt Trung tâm Hành chính TP. Huế kéo dài đến cống Phát Lát được đầu tư xây dựng dải phân cách ở giữa, vừa làm công viên, vừa là đường đi bộ cho người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tuyến đường công cộng dành cho người đi bộ dài khoảng 500m này đã bị nhiều quán nhậu dọc hai bên đường chiếm dụng làm bãi đậu, đỗ xe cho khách đến ăn uống.

Bà Nguyễn Thị Xi (67 tuổi, đường Bà Triệu) thường đi dạo trên tuyến đường này nói, việc lấn chiếm tuyến đường này để đậu đỗ xe không chỉ ảnh hưởng đến không gian công cộng của người dân mà gây hình ảnh xấu xí của khu vực trung tâm thành phố. Có những ngày các quán nhậu đông khách, xe máy đậu tràn lan từ dưới lòng đường lên tận tuyến đường đi bộ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời điểm các quán nhậu lấn chiếm dải phân cách tầm sau 19 giờ mỗi ngày. Khi có đoàn kiểm tra đi qua thì tình trạng này được chấn chỉnh, tuy nhiên khi vắng bóng đoàn kiểm tra thì đâu lại vào đó.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch UBND phường Xuân Phú cho biết, đã nhận được phản ánh tình trạng nói trên từ người dân và đã trực tiếp đi kiểm tra. Bà Hương hứa sẽ huy động các lực lượng chức năng của phường để chấn chỉnh, trả lại không gian công cộng cho người đi bộ.

NHẬT MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP