Kinh tế Kinh tế

16/08/2019 - 15:02

Công ty Điện lực tỉnh

Chỉnh trang cáp viễn thông bằng móc chữ V

TTH.VN - Từ ngày 14-16/8, Công ty Điện lực tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tổ chức ra quân chỉnh trang cáp viễn thông treo trên các cột điện do công ty quản lý tại khu đô thị mới Đông Nam Thủy An, phường An Đông, TP. Huế.

Chỉnh trang cáp viễn thông bằng móc chữ V tại khu đô thị mới Đông Nam Thủy An

Qua khảo sát tại các khu đô thị mới, việc đầu tư hạ tầng viễn thông như xây dựng cống bể, quy hoạch treo cáp thiếu đồng bộ dẫn đến hệ thống cáp viễn thông treo cột điện tại đây không đúng quy định, không đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.

Với sự chủ trì của Công ty Điện lực tỉnh và sự vào cuộc của các DN viễn thông, sau 3 ngày triển khai chỉnh trang kết gọn đường dây, hệ thống đo đếm cho khách hàng sử dụng điện, các đơn vị đã chỉnh trang được 700m dây cáp bằng móc chữ V thay cho khuyên treo truyền thống tại các trục đường chính.

Móc treo chữ V được đánh giá là tối ưu về hiệu quả, chi phí, hiện đã triển khai tại các nước phát triển khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, trong đó Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế là đơn vị đầu tiên triển khai thử nghiệm giải pháp này trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung & Tây Nguyên. Đây là sự đột phá trong việc cải tiến, sáng tạo về mặt kỹ thuật, đảm bảo an toàn về điện, phù hợp với các khu vực dân cư vừa mới xây dựng như các khu quy hoạch, khu đô thị…

Sau khi đánh giá tổng thể về tính hiệu quả của giải pháp trên, đơn vị sẽ đưa vào triển khai thực hiện trên địa bàn TP. Huế giai đoạn 2019-2020.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP