Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

Đưa nước sạch lên Nam Đông

Sau nhiều năm chờ đợi, hàng ngàn hộ dân thuộc 5 xã vùng trên huyện Nam Đông...

 • Trao “Mái ấm công đoàn” do Thủ tướng Chính phủ tặng

  Trao “Mái ấm công đoàn” do Thủ tướng Chính phủ tặng

  Lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và LĐLĐ TP. Huế đã tổ chức lễ trao tặng “Mái ấm công đoàn” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng cho đoàn viên Đặng Ngọc Quý ở thôn Bồn Phổ, phường Hương An (TX. Hương Trà) vào sáng 21/6.

 • Lao xuống sông cứu em đuối nước, anh trai tử vong

  Lao xuống sông cứu em đuối nước, anh trai tử vong

  Tối 17/6, ông Nguyễn Xuân Thanh, trưởng làng Vân Cù, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà cho biết, một em học sinh trên địa bàn vừa bị đuối nước do nhảy xuống sông cứu em trai.

 • Đồng hành trong xuất khẩu lao động

  Đồng hành trong xuất khẩu lao động

  Trên 850 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 năm là con số quá khiêm tốn, trong khi, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 9.000 người thất nghiệp và gần 27.000 lao động cần giải quyết việc làm.

 • Đảm bảo các quyền của trẻ em người dân tộc dễ bị tổn thương

  Hội thảo triển khai dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em người dân tộc dễ bị tổn thương tại 3 xã thuộc huyện A Lưới” giai đoạn 2017-2020 đã được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức ngày 13/6.

 • Giải quyết rốt ráo hồ sơ tồn đọng cho người có công

  Chiều 6/6, UBND tỉnh có buổi làm việc với các ban, ngành và 27 phường, xã trên địa bàn thành phố Huế về thực hiện các hoạt động ...

 • Sân chơi cho người lao động

  Sân chơi cho người lao động

  Tạo ra một sân chơi lành mạnh, đẩy mạnh việc rèn luyệnsức khỏe cho người lao động là mục đích mà hội thao công nhân lao động (CNLĐ) Khu Kinh tế công nghiệp tỉnh hướng đến trong những năm qua.

 • Hài hòa với thiên nhiên

  Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay trong bối cảnh nắng nóng cực điểm, nhiều nơi nhiệt độ cao đạt mức kỷ lục trong mấy chục năm trở lại đây; kéo theo hệ lụy về thiếu điện, thiếu nước và tăng nguy cơ bệnh tật.

 • A Lưới giảm nghèo bằng giải pháp đồng bộ

  A Lưới giảm nghèo bằng giải pháp đồng bộ

  Từ khi chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều được áp dụng, vấn đề hỗ trợ cho các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao từng bước giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành huyện A Lưới đặc biệt quan tâm.

 • Giúp người lao động ổn định cuộc sống

  Giúp người lao động ổn định cuộc sống

  Hỗ trợ vốn vay cho công nhân (CN), người lao động (NLĐ) lúc gặp khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống...

 • Lan tỏa những yêu thương

  Lan tỏa những yêu thương

  Chuẩn bị cho chương trình 1-6 “Ươm mầm tương lai” lần thứ I, các thành viên CLB Lửa xanh, Trường cao đẳng sư phạm Huế, các thành viên đã chia thành nhiều nhóm nhỏ bán hàng quanh thành phố và thu gom cả ve chai.

 • Quà thiếu nhi sớm cho bệnh nhi ung thư

  Quà thiếu nhi sớm cho bệnh nhi ung thư

  50 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất (bao gồm 200.000 đồng tiền mặt, bánh kẹo…) đã được trao tận tay đến các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.

 • 53,7 tỷ đồng phục vụ cấp nước cho 5 xã vùng cao ở Nam Đông

  Ngày 25/5, ông Phạm Đình Văn, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết,...

 • Xã hội hóa công tác giảm nghèo bền vững

  Sáng 25/5, UBND tỉnh tổ chức đối thoại trực tuyến về công tác xóa đói, giảm nghèo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tham dự.

 • Thủ tướng chỉ thị tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng

  Thủ tướng chỉ thị tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

 • Hơn 300 triệu đồng đến với người nghèo huyện Phong Điền

  Chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20 và 21/5, Hội đồng hương huyện Phong Điền tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tổ chức thăm hỏi, trao gần 300 suất quà, học bổng và khởi công xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP