Khẳng định vai trò và chỗ đứng

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá (CNH), hiện đại hoá (HĐH) đất nước”, công tác phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có bước khởi sắc.

 • Hợp sức làm ăn

  Hợp sức làm ăn

  Bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh cho biết: “Từ hiệu quả đạt được ở các tổ liên kết (TLK) sản xuất kinh doanh, thời gian tới...

 • Truyền thông chính sách hỗ trợ phụ nữ vùng biển phát triển kinh tế

  Các chính sách liên quan để hỗ trợ người dân, phụ nữ phát triển kinh tế, khắc phục sự cố môi trường biển; những thủ tục để được hưởng các chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi ổn định cuộc sống... là những nội dung được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh phổ biến tại hội nghị truyền thông chính sách hỗ trợ phụ nữ vùng biển phát triển kinh tế chiều 14/8 tại xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc.

 • Vì sự bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ

  Chiều 9/8, Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

 • Nhiều công trình ý nghĩa do Hội LHPN đảm nhận

  Nhiều hoạt động, công trình, việc làm ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong toàn tỉnh được ghi nhận tại hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm do Hội LHPN tỉnh tổ chức sáng 4/8.

 • Nữ rà phá bom mìn

  Nữ rà phá bom mìn

  “Bom đạn không có mắt, con không sợ à?”. “Phụ nữ làm chi cái nghề nguy hiểm rứa?”. Đó là những lo âu của chồng, của cha mẹ ngay từ ngày đầu chị em nộp hồ sơ ứng tuyển vào đội rà phá bom mìn.

 • Quan tâm hơn công tác quy hoạch cán bộ nữ

  Thực hiện tốt vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; xây dựng nhiều mô hình mới, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ phụ nữ là những kết quả được khẳng định tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” diễn ra sáng 12/7 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức.

 • Hỗ trợ phụ nữ giải quyết một số vấn đề xã hội

  Hỗ trợ phụ nữ giải quyết một số vấn đề xã hội

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”.

 • Phú Lộc tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới”

  Phú Lộc tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới”

  Sau một ngày tranh tài, kết thúc hội thi, xã Vinh Hưng đã đạt giải nhất; giải nNhì thuộc về các xã Lộc Điền, Lộc Trì; giải Ba được trao cho các xã Vinh Mỹ, Vinh Giang và Lộc Bình.

 • Gắn học Bác với thực hiện tốt công tác hội

  Gắn học Bác với thực hiện tốt công tác hội

  Gắn việc học và làm theo tấm gương của Bác với thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH với 4 phẩm chất “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”...

 • Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

  Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Khuyến nghị của Ủy ban về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ của Liên hợp quốc.

 • Đưa nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc vào cuộc sống

  Đưa nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc vào cuộc sống

  Triển khai nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII là nội dung của hội nghị trực tuyến do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức sáng 24/4.

 • Có tay nghề, có thu nhập

  Có tay nghề, có thu nhập

  Xác định dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập không những giúp phụ nữ ổn định cuộc sống mà còn từng bước khẳng định vị thế trong gia đình và ngoài xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nữ trên địa bàn.

 • Tạo việc làm, tăng gắn kết

  Thông qua dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, hội viên phụ nữ huyện Phong Điền được tạo việc làm, tăng thu nhập...

 • Nữ y tá anh hùng

  Nữ y tá anh hùng

  Bước qua tuổi lục tuần, dấu vết thời gian đã in hằn lên gương mặt nữ y tá Đội điều trị 82, Cục Hậu cần thuộc Quân khu Trị - Thiên ngày nào, nhưng trong mỗi lời nói của bà vẫn còn vẹn nguyên nhiệt huyết một thời tuổi trẻ, lòng yêu nước quả cảm.

 • Vận động các cặp đôi là CBCCVC và CNLĐ tham gia tổ chức đám cưới tập thể

  Vận động các cặp đôi là CBCCVC và CNLĐ tham gia tổ chức đám cưới tập thể

  Đó là một trong những nội dung tại lễ ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP