Tranh thủ nguồn lực, hỗ trợ chị em

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tỉnh luôn tranh thủ nguồn lực, sự hỗ trợ của các dự án để trang bị kỹ năng, tạo sinh kế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em phụ nữ.

 • Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, giữ chức vụ chủ chốt ngày càng nhiều

  Đó là một trong những kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11 – NQ/TW, ngày 27/4/2017 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổng kết sáng 30/8.

 • Hợp sức làm ăn

  Hợp sức làm ăn

  Bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh cho biết: “Từ hiệu quả đạt được ở các tổ liên kết (TLK) sản xuất kinh doanh, thời gian tới...

 • Truyền thông chính sách hỗ trợ phụ nữ vùng biển phát triển kinh tế

  Các chính sách liên quan để hỗ trợ người dân, phụ nữ phát triển kinh tế, khắc phục sự cố môi trường biển; những thủ tục để được hưởng các chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi ổn định cuộc sống... là những nội dung được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh phổ biến tại hội nghị truyền thông chính sách hỗ trợ phụ nữ vùng biển phát triển kinh tế chiều 14/8 tại xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc.

 • Vì sự bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ

  Chiều 9/8, Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

 • Nhiều công trình ý nghĩa do Hội LHPN đảm nhận

  Nhiều hoạt động, công trình, việc làm ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong toàn tỉnh được ghi nhận tại hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm do Hội LHPN tỉnh tổ chức sáng 4/8.

 • Nữ rà phá bom mìn

  Nữ rà phá bom mìn

  “Bom đạn không có mắt, con không sợ à?”. “Phụ nữ làm chi cái nghề nguy hiểm rứa?”. Đó là những lo âu của chồng, của cha mẹ ngay từ ngày đầu chị em nộp hồ sơ ứng tuyển vào đội rà phá bom mìn.

 • Khẳng định vai trò và chỗ đứng

  Khẳng định vai trò và chỗ đứng

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá (CNH), hiện đại hoá (HĐH) đất nước”, công tác phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có bước khởi sắc.

 • Tự tin tiến bước

  Tự tin tiến bước

  Chị Nguyễn Thị Bồng, Phó Chủ tịch (LHPN) xã Hương Lộc (huyện Nam Đông) là cán bộ hội cấp huyện duy nhất vinh dự được nhận giải thưởng "Phụ nữ tự tin tiến bước".

 • Quan tâm hơn công tác quy hoạch cán bộ nữ

  Thực hiện tốt vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; xây dựng nhiều mô hình mới, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ phụ nữ là những kết quả được khẳng định tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” diễn ra sáng 12/7 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức.

 • Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025.

 • Hỗ trợ phụ nữ giải quyết một số vấn đề xã hội

  Hỗ trợ phụ nữ giải quyết một số vấn đề xã hội

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”.

 • Phú Lộc tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới”

  Phú Lộc tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới”

  Sau một ngày tranh tài, kết thúc hội thi, xã Vinh Hưng đã đạt giải nhất; giải nNhì thuộc về các xã Lộc Điền, Lộc Trì; giải Ba được trao cho các xã Vinh Mỹ, Vinh Giang và Lộc Bình.

 • Thói quen xưa, lợi ích nay

  Thói quen xưa, lợi ích nay

  Với mong muốn góp một phần nhỏ bé để hạn chế sự gia tăng ô nhiễm môi trường, chị Hà Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hương Chữ (TX. Hương Trà) cùng các hội viên đã triển khai thành công mô hình “Phụ nữ sử dụng giỏ xách khi đi chợ”.

 • Tham gia bảo vệ môi trường

  Tham gia bảo vệ môi trường

  “Hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ”; “Bảo vệ môi trường xanh vì nếp sống văn minh đô thị”, “Mỗi gia đình có một thùng đốt vàng mã”…

 • Gắn học Bác với thực hiện tốt công tác hội

  Gắn học Bác với thực hiện tốt công tác hội

  Gắn việc học và làm theo tấm gương của Bác với thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH với 4 phẩm chất “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP