Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

Thẳng thắn “tự soi”, nghiêm túc “tự sửa”

Trên cơ sở kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)...

 • Nâng cao nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú

  Chiều 22/5, Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 86 học viên đến từ 71 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

 • Tuyên truyền tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng

  Nhiều vấn đề được các cơ quan báo chí đề cập tại hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chiều 18/5. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên

  “Công tác phát triển Đảng trong sinh viên luôn được Trường đại học Khoa học Huế quan tâm và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú”, ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên cho biết.

 • Đảng bộ xã Quảng Vinh: Sát cánh cùng dân

  Đảng bộ xã Quảng Vinh: Sát cánh cùng dân

  Bám sát địa bàn, gắn bó với Nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lãnh đạo hỗ trợ sản xuất, xây dựng nông thôn mới (NTM)... là nhiệm vụ cốt lõi, xuyên suốt trong quá trình xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Quảng Vinh (Quảng Điền).

 • “Chìa khóa thành công” của Công ty PTS Huế

  “Chìa khóa thành công” của Công ty PTS Huế

  Xác định “Dân chủ là chìa khóa thành công”, Chi bộ Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Thừa Thiên Huế (gọi tắt là PTS Huế) tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) tại đơn vị và đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.

 • Chống suy thoái về tư tưởng, chính trị

  Đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ cấp bách hiện nay. Nhóm những biểu hiện suy thoái biến chất trên lĩnh vực này được Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) xếp lên hàng đầu.

 • Giám sát chặt chẽ quyền lực để hạn chế đảng viên sai phạm

  Giám sát chặt chẽ quyền lực để hạn chế đảng viên sai phạm

  Quyền lực không bị giám sát chặt chẽ thì dễ dẫn đến tha hóa. Cần nghiên cứu để có giải pháp căn cơ trong việc giám sát chặt chẽ quyền lực.

 • Dấu ấn từ sự đoàn kết

  Dấu ấn từ sự đoàn kết

  Nhờ sự chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân, xã Lộc Bình (Phú Lộc) có nhiều công trình, việc làm ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Kỷ luật ông Đinh La Thăng: Sự cảnh tỉnh nghiêm khắc đối với cán bộ

  Kỷ luật ông Đinh La Thăng: Sự cảnh tỉnh nghiêm khắc đối với cán bộ

  “Kết luận kỷ luật ông Đinh La Thăng là một sự cảnh tỉnh nghiêm khắc đối với những người làm công tác quản lý, lãnh đạo, nhất là những cán bộ cao cấp".

 • Ngày làm việc thứ ba (7/5): Trung ương xem xét và thi hành kỷ luật cán bộ

  Ngày làm việc thứ ba (7/5): Trung ương xem xét và thi hành kỷ luật cán bộ

  Ngày 7/5, ngày làm việc thứ ba Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Buổi sáng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường để xem xét và thi hành kỷ luật cán bộ. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, điều hành phiên họp.

 • Thượng tôn pháp luật theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Thượng tôn pháp luật theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, là nhà đạo đức, nhà giáo dục mà còn là một nhà lập pháp. Nếu không có pháp luật thì không thể có pháp chế, không thể có tinh thần thượng tôn pháp luật.

 • Xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh

  Xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh

  Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt, triển khai thực hiện, qua đó đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 • Phú Lộc: Nâng tỷ lệ đảng viên khối trường học

  Phú Lộc: Nâng tỷ lệ đảng viên khối trường học

  Hàng năm, Huyện ủy Phú Lộc đều đạt và vượt kế hoạch kết nạp đảng viên mới. Song, vấn đề phát triển đảng viên ở khối trường học đang là trăn trở của các cấp ủy Đảng.

 • Kỷ niệm 90 năm xuất bản sách 'Đường Kách Mệnh': Kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam

  Kỷ niệm 90 năm xuất bản sách 'Đường Kách Mệnh': Kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam

  “Đường kách mệnh” của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ra đời có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của cách mạng Việt Nam. Tác phẩm có vai trò như kim chỉ nam cho đường lối của cách mạng Việt Nam.

 • Bước chuyển quan trọng

  Bước chuyển quan trọng

  Thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân được các cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo bước chuyển quan trọng đáng ghi nhận.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP