Thế giới Thế giới toàn cảnh

05/11/2018 - 14:37

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi chống lại chủ nghĩa bảo hộ

TTH.VN - Vào ngày 5/11, tại hội chợ quốc tế nhập khẩu Trung Quốc 2018 (CIIE), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực chống lại chủ nghĩa bảo hộ và các hành động đơn phương, cũng như cam kết chống đối đầu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Sputnik News

Cụ thể, Chủ tịch Tập Cận Bình cho hay: “Điều quan trọng là các nước phải cởi mở, cùng nhau mở rộng hợp tác cùng có lợi cho tất cả các bên. Vì sự cởi mở sẽ đem lại tiến bộ, trong khi cô lập là nguyên nhân dẫn đến sự kém phát triển. Các nước nên đứng lên chống lại chủ nghĩa bảo hộ và chính sách hành động đơn phương, cùng lúc nỗ lực tăng cường hơn nữa sự cởi mở ở cả cấp đa phương và song phương”.

Tuyên bố được vị chủ tịch đưa ra khi sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế và xã hội đang ngày  càng tăng trong bối cảnh cục diện thế giới có nhiều thay đổi.

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, hợp tác là điều cần thiết để đối mặt với thách thức và các mối đe dọa.

Trong vòng 15 năm tới, Trung Quốc sẽ nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ với tổng giá trị tương ứng vào khoảng hơn 30 tỷ USD và 10 tỷ USD.

Hội chợ quốc tế nhập khẩu Trung Quốc 2018 (CIIE) là sự kiện được tổ chức bởi Bộ Thương mại Trung Quốc và Chính quyền nhân dân thành phố Thượng Hải. Sự kiện sẽ được kéo dài đến hết ngày 10/11. Tham gia hội chợ là sự có mặt của quan chức chính phủ, doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà phân phối từ khắp nơi trên thế giới.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News)

  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP